Bộ GD&ĐT nói gì về vụ nam sinh lớp 8 bóp cổ giáo viên?

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Sở GD&ĐT Bến tre kiểm tra, xác minh sự việc nam sinh bóp cổ giáo viên trong giờ học ở trường THCS Tân Thạch và xử lý nghiêm theo quy định.

Phản hồi nhanh thông tin vụ việc nam sinh bóp cổ giáo viên trong giờ học đang gây xôn xao dư luận, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho hay, đã nắm được thông tin về một học sinh lớp 8 trường THCS Tân Thạch (huyện Châu Thành, Bến Tre) có hành động xúc phạm giáo viên trong giờ học tiếng Anh.
Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT Bến Tre kiểm tra, xác minh, chỉ đạo xử lý nghiêm việc học sinh lớp 8 bóp cổ giáo viên theo quy định và báo cáo bộ.
 Trường Trung học Cơ sở Tân Thạch - nơi xảy ra vụ việc học sinh bóp cổ giáo viên. Nguồn ảnh: Vietnamnet
Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Bến Tre, Sở này xác nhận có xảy ra sự việc trên và đã có báo cáo tới Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bến Tre. Hiện nay, Sở đang chỉ đạo Phòng GD&ĐT Châu Thành khẩn trương hoàn tất hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định và sẽ báo cáo Bộ GD&ĐT, các cơ quan quản lý cấp trên tại địa phương kết quả xử lý.
Bộ cũng đề nghị Sở GD&ĐT Bến Tre chỉ đạo phòng GD&ĐT huyện Châu Thành và nhà trường quan tâm hoàn cảnh gia đình, cuộc sống, sinh hoạt của em học sinh vi phạm; phối hợp chặt chẽ với gia đình trong việc quản lý, giáo dục học sinh.
Trước đó, ngày 2/3, trong giờ học tại Trường THCS Tân Thạch (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre), phát hiện một học sinh nữ học môn khác trong giờ, giáo viên dạy môn Anh Văn cô C.T.N tới thu vở thì bị nam sinh N.V.M.T ngồi ở bàn phía sau đứng dậy có lời lẽ thách thức, hạ nhục cô N.
Cô N. sau đó đã chạy sang mời các giáo viên ở lớp liền kề sang chứng kiến. Tuy nhiên, trước sự có mặt của hai giáo viên và tập thể học sinh lớp, T. vừa chửi vừa dùng tay bóp cổ cô N. và phải nhờ sự can ngăn của mọi người thì cô N. mới thoát ra được.
Bộ GD-ĐT cũng đề nghị Sở GD&ĐT Bến Tre và các Sở GD-ĐT chỉ đạo triển khai nghiêm túc Nghị định số 80/2017/NĐ-CP ngày 17/7/2017 của Chính phủ Quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường; Thông tư số 31/2017/TT-BGDĐT ngày 18/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông và Quyết định số 5886/QĐ-BGDĐT ngày 28/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về ban hành Chương trình hành động phòng, chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên giai đoạn 2017-2021 đối với tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn...
P.H

>> xem thêm

Bình luận(0)