Bình Thuận dỡ bỏ khu cách ly sau 21 ngày bị phong toả

Rạng sáng nay 3/4, chính quyền TP Phan Thiết quyết định dở bỏ 3 chốt tại khu cách ly ở hai tuyến đường Ngô Sĩ Liên và Hoàng Văn Thụ, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Lúc 0 giờ ngày 3/4, ông Nguyễn Đức Thuận, Chủ tịch UBND phường Đức Thắng, TP. Phan Thiết phát lệnh dỡ bỏ 3 chốt tại khu cách ly trên đường Ngô Sĩ Liên và Hoàng Văn Thụ. Lực lượng chức năng sau đó đã dọn dẹp các khung rào chắn bằng sắt và chuyển đi. Đây là khu cách ly bị phong toả sau 21 ngày khi phát hiện nơi đây có người mắc bệnh COVID-19.
Khu cách ly này có 21 hộ với 73 nhân khẩu và sau 3 tuần cách ly không phát sinh thêm ca mắc bệnh mới. Đại diện sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết, ngày 13/3 hai tuyến đường Ngô Sĩ Liên và Hoàng Văn Thụ ở TP Phan Thiết bị phong toả do nơi đây có 3 người trong gia đình mắc bệnh COVID-19 sau khi lây từ bệnh nhân số 34.
Trước đó, ngày 2/4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bình Thuận đã lấy mẫu xét nghiệm lần cuối của những người sống ở đây, tất cả đều có kết quả âm tính.
Binh Thuan do bo khu cach ly sau 21 ngay bi phong toa
Dự kiến hôm nay 3/4 sáu bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị ở BV đa khoa tỉnh Bình Thuận được xuất viện 
Theo thông tin từ bác sĩ Đặng Thức Anh Vũ- Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, dự kiến trong ngày hôm nay 3/4, sẽ có 6 bệnh nhân mắc COVID- 19 đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh này sẽ xuất viện do có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS- nCov-2. Dự kiến, s au xuất viện, 6 bệnh nhân này sẽ được chuyển đến cơ sở cách ly để tiếp tục theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tới.
Theo Ngọc Lâm/Tiền phong

>> xem thêm

Bình luận(0)