Bắt người đàn ông đưa 3 phụ nữ đi bán thai nhi

Lợi dụng nhiều phụ nữ mang thai "lỡ làng", Thi bắt mối nói chuyện, lôi kéo những người phụ nữ này nuôi thai để bán cho người Trung Quốc với giá tiền tùy thuộc vào thai nam hay thai nữ.

Ngày 15/6, Công an huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An thông tin, đơn vị này vừa bắt tạm giam và đang củng cố hồ sơ để khởi tố đối với Trương Đình Thi (SN 1972, trú tại xóm Đột Vả, xã Nghĩa Xuân, Quỳ Hợp) về tội Đưa người ra nước ngoài trái phép để bán thai nhi.
Vụ việc bắt người đàn ông đang trên đường đưa 3 phụ nữ đi bán thai nhi xảy ra vào khoảng 0h30h ngày 25/5, tại (Km33+700) trên Quốc lộ 48, thuộc địa phận thị xã Thái Hòa, Công an huyện Quỳ Hợp phối hợp với Đội CSGT 1/48 dừng kiểm tra xe khách Thanh Hồng Sơn BKS 37B-016.98 chạy tuyến Quỳ Hợp - Hà Nội.
Bat nguoi dan ong dua 3 phu nu di ban thai nhi
 Đối tượng Trương Đình Thi tại cơ quan Công an.
Qua kiểm tra, Công an huyện Quỳ Hợp phát hiện đối tượng Trương Đình Thi đang đưa 3 người phụ nữ đang mang thai từ 3 đến 7 tháng tuổi đi cùng, gồm: Lê Thị Ngọc K. (SN 1994), trú tại xóm Vĩnh Quới, xã Long Vĩnh, huyền Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang; Nguyễn Như H. (SN 1982), trú tại thôn 18B, xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk và Phạm Thị Thu H. (SN 1997), trú tại số 29/141 Phan Đình Phùng, TP Nam Định, tỉnh Nam Định.
Tại cơ quan Công an, qua đấu tranh ban đầu các đối tượng khai báo, Trương Đình Thi là đối tượng đứng ra tổ chức cho 3 phụ nữ đang mang thai nói trên sang Trung Quốc để bán thai nhi cho người Trung Quốc với giá từ 30 triệu đồng (thai nữ) và 70 triệu đồng (thai nam).
Về phương thức thủ đoạn lôi kéo các phụ nữ đang mang thai để đưa ra nước ngoài được các đối tượng khai báo. Do mang thai “lỡ làng” nên các phụ nữ này lên các trang mạng xã hội tìm kiếm các gia đình “vô sinh, hiếm muộn” cần nhận con nuôi.
Cùng thời điểm đó, Trương Đình Thi cũng tham gia các trang mạng xã hội nói trên, Thi bắt mối nói chuyện, lôi kéo những người phụ nữ này nuôi thai để bán cho người Trung Quốc với giá tiền tùy thuộc vào thai nam hay thai nữ. Tuy nhiên, hành vi của Thi đã bị Công an huyện Quỳ Hợp kịp thời phát hiện, lập án đấu tranh, ngăn chặn kịp thời.
3 người phụ nữ được giải cứu, Công an huyện Quỳ Hợp đã phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH huyện Quỳ Hợp tuyên truyền, giải thích cho họ nhận thức rõ việc mua bán bào thai là trái quy định của pháp luật, đồng thời sắp xếp nơi ăn, chốn nghỉ cho họ trước khi trở về địa phương.
Hiện vụ bắt người đàn ông đang trên đường đưa 3 phụ nữ đi bán thai nhi đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
>>> Xem thêm video: Phá đường dây bán thai nhi với giá 30 triệu/bào thai

Nguồn: VTC 14.

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)