Bất ngờ lời khai của đối tượng tra tấn dã man thiếu nữ ở Gia Lai

(Kiến Thức) - Bà Hà nghi ngờ chị Y Nhiêu đã bỏ thuốc thư vào thức ăn nên có những hành động điên cuồng, tra tấn dã man khiến nạn nhân nhập viện.

Ngày 22/7, Cơ quan điều tra - công an tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị vừa triệu tập bà Nguyễn Thị Hà (hay còn gọi là Nga), trú tại Ia Kha, Ia Grai; tạm trú tổ 3, phường Thống Nhất, TP Pleiku để làm rõ hành vi tra tấn người làm thuê dã man.

Chị Y Thiêu được bác sỹ chăm sóc tại bệnh viện.

Tại cơ quan điều tra, bà Hà khai nhận có đánh đập và lấy dao chém vào ngón tay của Y Nhiêu (23 tuổi, trú tại thôn Pêng Siêl, xã Đak Pét, huyện Đak Glei, tỉnh Kon Tum).

Bà Hà cho rằng chị Nhiêu ăn trộm tiền, vàng nên đã đánh đập. Ngoài ra, bà Hà còn cho rằng chị Nhiêu đã bỏ thuốc thư vào thức ăn khiến đối tượng có những hành động điên cuồng, tra tấn dã man.

Trong quá trình làm việc, bà Hà có biểu hiện ngáo đá, do đó cơ quan chức năng đang xác minh để làm rõ và tiếp tục lấy lời khai.

Trước đó, ngày 21/7, trao đổi với PV, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đang tiến hành xác minh, làm rõ nghi án thiếu nữ bị tra tấn dã man tới biến dạng thân thể khi đi làm thuê.

Theo trình báo của chị Y Nhiêu (23 tuổi, trú tại thôn Pêng Siêl, xã Đak Pét, huyện Đak Glei, tỉnh Kon Tum) vào năm 2014, chị đến xin làm thuê cho quán cà phê của một người phụ nữ tên N. tại phường Thống Nhất (TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai).

Vết thâm trên người do bị chủ nhà đánh vẫn còn tồn tại ở khuôn mặt chị Y Thiêu. 
Tại đây, do nghi ngờ chị Y Nhiêu có quan hệ với chồng mình bên N. tỏ thái độ khó chịu và thường xuyên đánh đập chị. Đến đầu tháng 6/2018, bà N. lấy cớ chị Nhiêu ăn trộm tiền của mình nên đã tra tấn chị dã man.

"Tôi bị ủi bàn là ở bàn tay trái, rồi kê sắt hơ nóng mà hơ trên bếp than rồi dí lên người. Họ còn dùng búa đập và dùng kìm bẻ răng của tôi. Tai thì họ dùng kìm cắt kẽm cắt đứt, bà còn cho người dùng khò lửa khò vào da nên tôi bị bỏng khắp cả người", chị Nhiêu bàng hoàng kể lại khi bị bà N. hành hạ, tra tấn.

Cũng theo nạn nhân vụ tra tấn ở Gia Lai, vào ngày 9/7, chị bị bà N. đánh đến ngất xỉu đến khi tỉnh dậy thì chị thấy mình nằm ở một bụi rậm ven đường. Sau đó chị cố gắng bò ra ngoài lề đường và kêu cứu.

Khi phát hiện chị với nhiều vết thương trên người, người dân đã đưa chị đến Bệnh viện cấp cứu. Sau đó, chị Nhiêu được chuyển về điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đak Glei chữa trị.

Theo bác sĩ tại bệnh viện, cho biết qua kiểm tra đã phát hiện có di chứng bỏng để lại sẹo toàn thân. Ngoài ra, còn có vết thương nhiễm trùng ở vùng tai 2 bên, một ngón tay bị nhiễm trùng có mủ và hoại tử. 

 

Thanh Hải

>> xem thêm

Bình luận(0)