Bắt 2 kẻ cạy cốp xe lấy tiền của người rút từ ngân hàng

Hai kẻ từng có tiền án, sau khi ra tù rủ nhau đi "canh me" những người rút tiền trụ ATM sơ hở để cạy cốp xe lấy tiền.

Ngày 11/12, Công an huyện Ea Kar vừa tiếp nhận từ Công an tỉnh Đắk Lắk 2 nghi can là Mai Văn Lép (29 tuổi, trú xã Bình Hòa, huyện Krông Ana) và Trần Xuân Nhi (40 tuổi, trú TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.
Bat 2 ke cay cop xe lay tien cua nguoi rut tu ngan hang
Nghi can Lép tại cơ quan điều tra. 
Sau khi bị bắt, tại cơ quan điều tra Lép và Nhi khai nhận, để có tiền tiêu xài cá nhân nên 2 kẻ này bàn bạc rủ nhau đi trộm cắp tài sản. Để thực hiện hành vi trộm cắp, hằng ngày, Lép và Nhi chở nhau đến một số cây ATM hoặc cổng ngân hàng để theo dõi những khách hàng đến rút tiền, khi phát hiện khách hàng bỏ tiền vào cốp xe thì chúng âm thầm theo dõi, đợi có cơ hội ra tay trộm cắp.
Bat 2 ke cay cop xe lay tien cua nguoi rut tu ngan hang-Hinh-2
 Nghi can Nhi bị công an bắt giữ
Ngày 11/11, tại một ngân hàng ở huyện Ea Kar, Lép và Nhi đến thăm dò tình hình. Một lúc sau, cả 2 kẻ này phát hiện chị Nguyễn Thị Ngọc (trú huyện Ea Kar) vừa rút tiền ra nên đã âm thầm bám theo. Phát hiện, chị Nga sơ hở nên 2 kẻ này cạy cốt lấy 200 triệu đồng vừa rút bỏ trong cốp xe.

Qua mở rộng điều tra, cả 2 kẻ này thừa nhận đã cạy cốp xe của một người dân tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk lấy cắp số tiền 3 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tuỳ thân. 

Qua lời chúng đã cạy cốp xe của một người dân tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk lấy cắp số tiền 3 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tuỳ thân. Toàn bộ số tiền trộm cắp được, cả hai cùng chia nhau tiêu xài cá nhân. Lép từng có 2 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, còn Nhi nghiện ma tuý từng có 1 tiền án về tội “Cướp giật tài sản”.

Thanh Hải

>> xem thêm

Bình luận(0)