Cặp đôi “mèo mả gà đồng” dùng chất độc Cyanua đánh bả 500kg chó mèo khai gì?

Theo lời khai của đôi nhân tình chuyên dùng bả có chứa chất kịch độc Cyanua đánh bắt trộm chó mèo, trong 4 ngày chúng đã bắt được nửa tấn chó mèo và giao các đầu mối đem đi tiêu thụ…

Ngày 15/6, Công an huyện Như Xuân (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị vừa đấu tranh, triệt xóa một đường dây trộm chó liên tỉnh, bắt quả tang 2 đối tượng gồm Nguyễn Văn Phương (SN 1977 ở ấp Đồng, xã Bãi Sậy, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) và Hoàng Thị Phương (SN 1985 ở xã Phúc Điền, huyện Cầm Giàng, tỉnh Hải Dương) đang dùng bả có chứa chất độc Cyanua để trộm chó tại đại bàn xã Thái Hòa, huyện Như Xuân...
Thời điểm bắt quả tang, lực lượng công an đã thu giữ 20 con chó (đã chết), 10 con mèo và một số lượng bả lớn chưa sử dụng hết. Khám xét nơi ở của 2 đối tượng này tại xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống, Công an huyện Như Xuân đã thu giữ được khoảng 3 kg cá khô dùng để làm bả và gần 100g hóa chất Cyanua, 1 bộ dụng cụ để làm thịt chó.
Cap doi “meo ma ga dong” dung chat doc Cyanua danh ba 500kg cho meo khai gi?
 Hai đối tượng và tang vật vụ án.
Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng trên khai nhận đã "cặp bồ" với nhau và thuê 1 ngôi nhà tại xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống giả vờ làm quán bán thịt chó. Tuy nhiên, thực tế đây là nơi tập kết chó mèo sau khi trộm được rồi bàn giao cho một số đối tượng ở xã Vạn Hòa, huyện Nông Cống làm thịt, vứt bỏ nội tạng, ướp lạnh và dùng xe chuyên dụng vận chuyển ra Hưng Yên tiêu thụ.
Theo lời khai của hai đối tượng trên, chỉ tính trong 4 ngày từ 11 đến 14/6/2020, bọn chúng đã dùng loại bả có chứa chất Cyanua và câu trộm được gần 500kg chó và mèo trên địa bàn các huyện Nông Cống, Như Thanh và Như Xuân.
Cap doi “meo ma ga dong” dung chat doc Cyanua danh ba 500kg cho meo khai gi?-Hinh-2
 Hàng chục con chó mèo bị hai đối tượng đánh bả bằng chất độc Cyanua.
Nhiều người dân lầm tưởng chó và mèo bị dịch bệnh nên đã đem vứt đi. Chờ thời cơ ấy, bọn chúng đã thu gom về và làm thịt. Trước đó, cũng với thủ đoạn này, bọn chúng đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp chó tại địa bàn thị xã Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.
Hiện nay, Công an huyện Như Xuân đang tích cực điều tra, mở rộng, truy bắt các đối tượng còn lại trong đường dây trộm chó này. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến cáo quần chúng nhân dân về thủ đoạn nói trên của các đối tượng phạm tội để người dân tránh hiểu nhầm đây là dịch bệnh.
>>> Mời độc giả xem thêm video Thanh niên đi xe tay ga "thôi miên" trộm chó dễ dàng
  
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)