Bác sĩ sản khoa tham gia đường dây tổ chức mang thai hộ

Từ việc 2 trẻ do hai thai phụ sinh nhưng cùng chung một người cha, Công an TP Hà Nội đã làm rõ đường dây mang thai hộ có sự  giúp sức của một bác sĩ.

Ngày 7/4, Công an TP.Hà Nội đã thông tin về vụ bác sĩ khoa sản tham gia đường dây tổ chức mang thai hộ, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Anh Thư (SN 1992, trú TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) và Phạm Ngọc Thảo (SN 1981, trú TP.Hồ Chí Minh) về hành vi Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.
Ngoài 2 đối tượng nói trên, cơ quan điều tra cũng đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Danh Hòa (SN 1962, trú phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP.Hà Nội – bác sĩ sản khoa) cùng về hành vi tương tự.
Trước đó, đầu tháng 3/2021, phòng PC02 phát hiện tại một bệnh viện trên địa bàn TP.Hà Nội có 2 sản phụ sinh trẻ em có dấu hiệu bất minh. Theo thông tin ban đầu do các trinh sát thu thập được, 2 trẻ sơ sinh được sinh ra vào 2 ngày liên tiếp bởi 2 người mẹ nhưng lại chung 1 người cha. Bước đầu, cơ quan công an nhận định đây có thể là 2 sản phụ có liên quan đến một đường dây mang thai hộ, đẻ thuê.
Bac si san khoa tham gia duong day to chuc mang thai ho
Hai bị can trong đường dây mang thai hộ Nguyễn Anh Thư và Phạm Ngọc Thảo.
Phòng PC02 đã cử Đội Phòng ngừa đấu tranh chống tệ nạn xã hội (Đội 2) thu thập tài liệu, điều tra các dấu hiệu bất minh trên. Đến cuối tháng 3/2021, các trinh sát thuộc Đội 2 đã làm rõ danh tính 3 đối tượng gồm Nguyễn Anh Thư, Phạm Ngọc Thảo và Nguyễn Danh Hòa liên quan đến đường dây mang thai hộ, đẻ thuê này. Đáng nói, trong đó, ông Hòa là bác sĩ chuyên ngành sản khoa, cộng tác viên của nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Hà Nội.
Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định Thư và Thảo không có nghề nghiệp ổn định. Thảo từng sử dụng phương pháp thụ tinh ống nghiệm nên có quen biết Nguyễn Danh Hòa. Về phía Thư, đối tượng thường tham gia các diễn đàn, hội nhóm trên mạng xã hội nên biết nhiều người có nhu cầu thụ tinh ống nghiệm.
Năm 2019, thông qua các hội, nhóm này, Thư biết thông tin về việc anh Tuấn và chị Trang dù không phải vợ chồng nhưng muốn có con chung và nhờ người mang thai hộ. Sau đó, Thư trao đổi với Thảo và được “báo giá” 400 triệu đồng cho 1 người mang thai hộ. Thảo báo lại cho chị Trang chi phí là 480 triệu đồng để mang thai hộ, Thảo “ăn” 80 triệu đồng chênh lệch và được chị Trang đồng ý.
Sau đó, anh Tuấn và chị Trang đã cấy 2 phôi vào 2 người phụ nữ và mong muốn có con trai. Bác sĩ Hòa là người thực hiện tất cả các thủ thuật liên quan để 2 người phụ nữ mang thai.
Hiện vụ bác sĩ khoa sản tham gia đường dây tổ chức mang thai hộ đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
>>> Xem thêm video: Triệt phá đường dây mang thai hộ xuyên quốc gia

Nguồn: Đài Truyền Hình Đồng Tháp.

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)