4 trẻ nhỏ bị thương trong vụ động đất ở Lai Châu

(Kiến Thức) - Vụ động đất vừa xảy ra trên địa bàn huyện Mường Tè tỉnh Lai Châu đã khiến 4 trẻ nhỏ bị thương và nhiều nhà dân, công trình bị hư hỏng.

Liên quan đến vụ động đất xảy ra trên địa bàn huyện Mường Tè tỉnh Lai Châu, chiều này 16/6, ông Nguyễn Khánh Yên - Bí thư Đảng ủy xã Mường Tè, huyện Mường Tè (Lai Châu) cho biết : Vụ động đất vào đầu giờ chiều cùng ngày đã gây chấn động làm nhiều nhà dân và một số công trình công cộng bị rạn nứt hư hỏng. Một điểm trường mầm non bị sập trần thạch cao gây hoảng loạn cho cô giáo và học sinh, có 4 trẻ bị thương nhẹ phải đưa đến cơ sở y tế sơ cứu.

4 tre nho bi thuong trong vu dong dat o Lai Chau
 Khu vực nơi xảy ra động đất.

Thời điểm trên trận động gây rung lắc mạnh khiến trần thạch cao tại điểm trường mầm non thuộc bản Giẳng của xã Mường bị đổ sập. Sự việc xảy ra đúng giờ ngủ trưa nên cô trò không kịp chạy. Tấm trần thạch cao rơi trúng khiến 1 trẻ bị xây sát, ba học sinh khác bị sưng tím phần mềm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các cô giáo và nhà trường đã đưa các học sinh bị thương xuống trạm y tế xã để kiểm tra, sơ cứu và theo dõi.

Cũng theo ông Yên, từ 11h đêm qua (15/6) đến trưa nay (16/6) trên địa bàn đã xảy ra khoảng 20 lần động đất gây rung chấn; trong đó, lần động đất vào trưa nay là rung chấn mạnh nhất. Mặc dù vậy, chính quyền địa phương không nhận được bất cứ thông tin hay cảnh báo động đất nào từ các cơ quan chuyên môn.

Hiện chính quyền địa phương đang cùng người dân tổ chức thống kê thiệt hại, khắc phục hậu quả do động đất gây ra.

Theo thông báo của Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu, vào 13h12 ngày 16/6, đã xảy ra một trận động đất có độ lớn 4.9 ở huyện Mường Tè (Lai Châu), cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4.

Hiện văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai (PCTT) vừa có công điện khẩn yêu cầu các đơn vị lên phương án ứng phó các sự cố có thể xảy ra sau trận động đất ở Lai Châu.

4 tre nho bi thuong trong vu dong dat o Lai Chau-Hinh-2
 Một bức tường bị nứt nẻ sau vụ động đất.

Theo đó, để chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả của trận động đất, Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT - Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) đề nghị Ban Chỉ huy PCTT &TKCN tỉnh Lai Châu, các Bộ, ngành triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Lai Châu thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến động đất; thông tin, thông báo kịp thời cho các cấp chính quyền và người dân để chủ động ứng phó;

Kiểm tra, rà soát ảnh hưởng của động đất đến các hồ chứa thủy lợi, thủy điện, trụ sở, nhà ở của người dân trong khu vực để kịp thời có phương án ứng phó phù hợp; Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn các hồ chứa thủy điện, thủy lợi trong khu vực bị ảnh hưởng của động đất;

Viện Vật lý địa cầu theo dõi chặt chẽ, cung cấp kịp thời các bản tin động đất để cơ quan chức năng và nhân dân chủ động ứng phó...

>>> Xe thêm video: Động đất liên tiếp ở Cao Bằng, nhà cao tầng Hà Nội rung lắc

Nguồn VTC14.


Phi Hùng

>> xem thêm

Bình luận(0)