4 cha con sát hại rồi treo cổ 2 người hàng xóm ở Hà Giang

(Kiến Thức) - Bực tức vì chuyện đất đai, Giàng Chẩn Diu đã rủ 3 người con trai đi giết người rồi dùng dây thừng siết cổ các nạn nhân lên nhà rồi bỏ về.
 

Ngày 3/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 4 cha con trong một gia đình để điều tra về hành vi giết người.
Trước đó, ngày 31/10, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân phát hiện ông Thào Seo Sáng (SN 1961) và anh Thào Seo Sì (SN 1990, là cháu ruột gọi ông Sáng là chú) cùng trú tại thôn Súng Sảng, thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần) tử vong trong tư thế treo cổ tại nhà riêng của ông Sáng. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an tỉnh Hà Giang cùng các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với công an huyện Xín Mần nhanh chóng vào cuộc điều tra vụ việc.
4 cha con sat hai roi treo co 2 nguoi hang xom o Ha Giang
 Giàng Chẩn Diu tại cơ quan Công an.
Qúa trình khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, Công an xác định đây là vụ trọng án. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan điều tra xác định nghi phạm là 4 cha con trong một gia đình gồm: Giàng Chẩn Diu (SN 1969), Giàng Seo Sèng (SN 1993) Giàng Seo Phàng (SN 1998 và Giàng Seo Phong (SN 2003 (cùng trú tại thôn Súng Sảng, thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần).
Nguyên nhân ban đầu được xác định, trước đó gia đình Giàng Chẩn Diu có tranh chấp nương trồng ngô, lúa với một hộ gia đình khác cùng thôn. Sau đó, Tòa án nhân dân huyện Xín Mần đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án dân sự tranh chấp đất đai. Trong phiên xét xử, ông Thào Chính Dí, cha của nạn nhân Thào Seo Sì được mời làm nhân chứng. Tại tòa, ông Dí xác nhận nương trồng ngô, lúa không thuộc quyền sử dụng của gia đình Giàng Chẩn Diu.
Kể từ thời điểm đó, Giàng Chẩn Diu luôn ấm ức và gây sự với nhân chứng. Khoảng 22h ngày 30/10, Giàng Chẩn Diu cùng 3 con trai cầm theo búa, dây thừng đến nhà ông Thào Chính Dí với mục đích “hỏi cho ra nhẽ”. Thấy nhà ông Dí khóa cửa nên 4 cha con Diu đi sang nhà ông Thào Seo Sáng – em ruột ông Dí ở bên cạnh dùng dây thừng mang theo siết cổ ông Sáng và anh Sì dẫn đến tử vong. Sau khi sát hại 2 người, các đối tượng treo cổ các nạn nhân lên nhà rồi bỏ về nhà.
Hiện vụ 4 cha con sát hại rồi treo cổ 2 người hàng xóm đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
>>> Xem thêm video: Giết hàng xóm rồi bỏ trốn

Nguồn: Đài Truyền Hình Đồng Tháp.

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)