2 cán bộ An Giang bị kỷ luật vì quan hệ "không trong sáng": Chuyện chẳng mới

(Kiến Thức) - Mới đây, 2 cán bộ trong địa bàn tỉnh An Giang bị kỷ luật vì có quan hệ nam nữ không trong sáng. Nhưng chuyện tương tự từng xảy ra ở nhiều nơi, không chỉ ở An Giang. 

Theo thông tin trên báo Giao Thông, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang đã ra quyết định thi hành kỷ luật đối với 4 cán bộ đảng viên vi phạm gồm ông La Tuấn Minh - Nguyên Trưởng phòng Quản lý Đô thị TP Châu Đốc, ông Nguyễn Hoàng Sơn - Chủ tịch Hội Nông dân TP Châu Đốc (nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch UBND phường Vĩnh Mỹ), ông Phạm Vĩnh Thạo - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Long Xuyên, bà Lê Thị Hoàng Hoa - Đảng viên chi bộ Quân sự phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên.
2 can bo An Giang bi ky luat vi quan he
Ảnh minh họa.
Trong số những người bị kỷ luật trên, ông Thạo bị kỷ luật do thiếu gương mẫu trong tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, có quan hệ nam nữ không trong sáng và thực hiện không đúng quy định của Đảng và Nhà nước về kê khai tài sản, thu nhập.
Còn bà Hoa bị kỷ luật do thiếu tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lối sống, quan hệ nam nữ không trong sáng với người đang có vợ, quá trình kiểm tra, bà còn vi phạm các nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt đảng, bỏ sinh hoạt đảng liên tục 6 tháng.
Cũng liên quan đến vấn đề cán bộ bị kỷ luật do quan hệ bất chính, ngày 18/8, trên Zing đưa tin, Thành ủy Vị Thanh (Hậu Giang) đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Tống Bửu Anh Phương - Trưởng phòng Quản lý đô thị TP Vị Thanh vì có hành vi quan hệ nam nữ bất chính với phụ nữ có chồng là nữ Phó phòng Tài chính - Kế hoạch TP Vị Thanh.
Trao đối vấn đề liên quan đến sự việc trên, ông Võ Minh Tâm - Bí thư Thành ủy Vị Thanh cho biết, khi có dư luận và dấu hiệu vi phạm của ông Phương, Thành ủy đã cho kiểm tra, ông Phương cũng tự giác thừa nhận hành vi vi phạm và nữ Phó phòng Tài chính - Kế hoạch có quan hệ với ông Phương cũng bị kỷ luật khiển trách.
Cùng hành vi này, hồi tháng 8/2018, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Võ Văn Leo - Nguyên Phó cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự.
Theo Ủy ban Kiểm tra, ông Leo thiếu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống, quan hệ bất chính với phụ nữ đã có chồng. Chồng người phụ nữ này tố cáo họ sống gần nhà của ông Leo, vị Phó bí thư đã dụ dỗ và có quan hệ bất chính với vợ của ông ta.
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang vào cuộc xác minh, xét thấy vi phạm của ông Leo là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của tổ chức Đảng, cơ quan công tác. Do đó, đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.
Cũng trong năm 2018, ông Lê Hoài Hận - Bí thư Đảng ủy xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang cũng bị kỷ luật, cách hết các chức vụ trong Đảng vì có quan hệ bất chính với nữ cán bộ 29 tuổi.
Trước khi bị kỷ luật, chồng của nữ cán bộ xã tố cáo ông Hận có quan hệ bất chính với vợ mình. Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Long Mỹ đã vào cuộc xác minh. Được biết, ông Hận có quan hệ nam nữ với nữ cán bộ công tác cùng xã từ năm 2015 nên bị kỷ luật, cách hết các chức vụ trong Đảng. Sau đó, nữ cán bộ này cũng bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.
>>> Xem thêm video: Trung tá Công an quan hệ bất chính với "Vợ người ta" tại quán cà phê sân vườn.
(Nguồn: Truyền hình Pháp Luật Việt Nam)
Quang Thịnh (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)