Xót xa cậu bé các ngón tay chân bị dính liền đau đớn

(Kiến Thức) - Một cậu bé dị thường ở Ấn Độ mắc phải chứng rối loạn di truyền hiếm gặp khiến các ngón trên bàn tay và bàn chân dính liền nhau.

Cậu bé dị thường Aswanth, 8 tuổi, mắc hội chứng Apert, làm cho đầu lớn bất thường, các ngón trên bàn tay và bàn chân dính liền nhau, đồng thời còn bị khuyết tật về trí tuệ.
Xot xa cau be cac ngon ban tay, ban chan dinh lien
Cậu bé Aswanth, 8 tuổi, ở Ấn Độ, bị mắc hội chứng Apert, khiến các ngón tay chân dính liền với nhau. Ảnh: SWNS.
Trong hai năm qua, bố mẹ của Aswanth, từ Palakurthi ở bang Telangana, miền nam Ấn Độ, đã bán nhiều tài sản để chi trả cho việc điều trị của con trai họ.
Tuy nhiên, căn bệnh hiếm gặp vẫn đang đeo bám cậu bé dù gia đình cậu đã cạn kiệt nguồn lực để cứu chữa.
Xot xa cau be cac ngon ban tay, ban chan dinh lien-Hinh-2
Cậu bé có nhiều phát triển bất thường ở đầu, mắt và chân tay. Ảnh: SWNS.
Được biết, căn bệnh khiến đầu cậu bé phát triển bất thường, mắt phồng lên, suy giảm thị lực và khuyết tật trí tuệ. Ngoài ra, các ngón tay, ngón chân của người bệnh còn bị dính liền nhau.
Hội chứng Apert rất hiếm gặp, chỉ có 1/65.000 người mới mắc phải căn bệnh này.
>>>Mời độc giả xem video: Ngạc nhiên bé 3 tuổi bơi 40m (nguồn VTC):
Việc điều trị sau sinh chỉ giúp cậu bé 8 tuổi này giảm được áp lực ở đầu, giúp cậu bé dễ thở và làm giảm những ảnh hưởng về mắt.
Những ca phẫu thuật trước đây cũng giúp Aswanth thay đổi hình dáng hộp sọ và cải thiện khuôn mặt. Tuy nhiên, tình trạng của cậu bé gần đây đã trở nên nghiêm trọng hơn. Theo chẩn đoán vào tháng 7 vừa qua, tình trạng của Aswanth đã lên đến giai đoạn nghiêm trọng, có nghĩa là cậu bé cần phải phẫu thuật mở rộng để điều chỉnh các dị tật của mình.
Xot xa cau be cac ngon ban tay, ban chan dinh lien-Hinh-3
Đôi bàn tay cậu bé bị dị tật do căn bệnh. Ảnh: SWNS.
Giờ đây, bố mẹ cậu cần có một triệu rupi (12.000 bảng Anh) để con trai được phẫu thuật tái tạo. Trước hoàn cảnh khó khăn của Aswanth, mọi người đã kêu gọi ủng hộ và đến nay quyên góp cho cậu bé được số tiền 80.000 rupee.
Rajesh R M, người khởi xướng chiến dịch gây quỹ cho Aswanth, chia sẻ: "Aswanth đến từ làng tôi. Tôi bắt đầu kêu gọi quyên góp vì cha mẹ cậu bé đang cần rất nhiều tiền”.
Các bác sĩ nói rằng Aswanth mắc phải chứng rối loạn di truyền không thể chữa khỏi hoàn toàn, tuy nhiên, nó có thể được kiểm soát bằng một số thủ thuật.
Thảo Nguyên (Theo DM)

>> xem thêm

Bình luận(0)