Bệnh nhân tử vong sau truyền, người nhà vây bệnh viện

Sáng 16/1 người nhà của bệnh nhân Võ Văn Dự (26 tuổi, tỉnh Cà Mau) tụ tập yêu cầu Bệnh viện đa khoa Cái Nước làm rõ nguyên nhân tử vong.

Bà Trần Kim Chi (mẹ anh Dự), cho biết, anh Dự bị bệnh phổi, nhập viện vào ngày 14/1. Tại đây, anh Dự được điều trị, sức khỏe dần hồi phục, nhưng đã tử vong vào sáng nay.

 Bệnh viện đa khoa Khu vực huyện Cái Nước.
"Sáng nay con tôi còn khỏe mạnh, đi lại bình thường. Nhưng sau khi được truyền nước biển vào khoảng 7 giờ sáng thì tử vong sau đó không lâu", bà Chi nói.

Thông tin ban đầu, sau khi truyền nước được vài phút, anh Dự bị sốc và tử vong ngay tại chỗ. Sau khi nạn nhân tử vong, bệnh viện đã hỗ trợ 30 triệu đồng tiền chôn cất, hứa ngày 17/1 sẽ hỗ trợ thêm 20 triệu đồng.

Bác sĩ Trần Văn Chức- Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Cái Nước, cho biết trước khi tử vong, anh Dự có truyền dung dịch Natri Clorua 9 ‰ (có tiêm dịch truyền kali).
Còn về nguyên nhân hỗ trợ tiền, theo ông Chức là do gia đình anh Dự khó khăn. Mặt khác, bệnh nhân tử vong đột ngột trong bệnh viện nên bệnh viện cũng có trách nhiệm.
Được biết, gia đình anh Dự không yêu cầu mổ tử thi.
Theo Dân Việt

Bình luận(0)