Việc ăn đầy đủ sẽ giúp não hoạt động được tốt, thí sinh sẽ sáng suốt trong làm bài. Món ăn giúp não hoạt động tốt ngày thi bữa ăn sáng phải đầy đủ các chất: đạm, vitamin, chất khoáng có từ thịt, cá, trứng, sữa, rau xanh, trái cây... để tăng sức đề kháng và nên có thêm chất béo từ omega-3 (như chất béo từ cá).Nên sử dụng muối iôt trong chế biến thức ăn (ăn nhạt, không ăn mặn) vì iôt rất cần thiết cho hoạt động của não bộ.Đối với nữ thí sinh, để tránh thiếu máu cần ăn những thực phẩm có chất bổ máu (như thịt, cá, trứng...), ăn đầy đủ và nên thêm những bữa phụ khi bữa ăn chính ít quá, tuyệt đối không nhịn ăn sáng.Bữa sáng không nên ăn nhiều tinh bột mà thiếu đạm (ví dụ chỉ ăn mì gói) sẽ khiến não làm việc kém nhạy và dễ buồn ngủ.Nên chọn những món ăn chín, sôi, không ăn đồ sống hay tái (hạn chế ăn trứng ốpla, chưa chín, thịt cá tái, đồ nướng...).Thí sinh nên mang theo chai nước chín để uống, không nên uống nước đá, trà đá bên ngoài vì không rõ nguồn gốc của loại nước đó, dễ đau bụng, rối loạn tiêu hóa không đáng có trong ngày thi.Nếu muốn mang theo thức ăn bổ sung thì có thể chuẩn bị những thức ăn khô, dễ bảo quản như chà bông thịt, cá, muối mè, đậu phộng...Do bữa ăn bên ngoài thường thiếu rau xanh, thí sinh có thể bổ sung trái cây, nên chọn những trái cây theo mùa, có vỏ bọc như chuối, cam, thanh long... vừa vệ sinh vừa không quá đắt.
Việc ăn đầy đủ sẽ giúp não hoạt động được tốt, thí sinh sẽ sáng suốt trong làm bài. Món ăn giúp não hoạt động tốt ngày thi bữa ăn sáng phải đầy đủ các chất: đạm, vitamin, chất khoáng có từ thịt, cá, trứng, sữa, rau xanh, trái cây... để tăng sức đề kháng và nên có thêm chất béo từ omega-3 (như chất béo từ cá).
Nên sử dụng muối iôt trong chế biến thức ăn (ăn nhạt, không ăn mặn) vì iôt rất cần thiết cho hoạt động của não bộ.
Đối với nữ thí sinh, để tránh thiếu máu cần ăn những thực phẩm có chất bổ máu (như thịt, cá, trứng...), ăn đầy đủ và nên thêm những bữa phụ khi bữa ăn chính ít quá, tuyệt đối không nhịn ăn sáng.
Bữa sáng không nên ăn nhiều tinh bột mà thiếu đạm (ví dụ chỉ ăn mì gói) sẽ khiến não làm việc kém nhạy và dễ buồn ngủ.
Nên chọn những món ăn chín, sôi, không ăn đồ sống hay tái (hạn chế ăn trứng ốpla, chưa chín, thịt cá tái, đồ nướng...).
Thí sinh nên mang theo chai nước chín để uống, không nên uống nước đá, trà đá bên ngoài vì không rõ nguồn gốc của loại nước đó, dễ đau bụng, rối loạn tiêu hóa không đáng có trong ngày thi.
Nếu muốn mang theo thức ăn bổ sung thì có thể chuẩn bị những thức ăn khô, dễ bảo quản như chà bông thịt, cá, muối mè, đậu phộng...
Do bữa ăn bên ngoài thường thiếu rau xanh, thí sinh có thể bổ sung trái cây, nên chọn những trái cây theo mùa, có vỏ bọc như chuối, cam, thanh long... vừa vệ sinh vừa không quá đắt.