Kinh hoàng khô mực “lạ” bốc mùi nylon

Loại mực xé thành sợi khi nướng thì cháy đen tuyền, mùi nylon bốc lên.

Mực xé sợi mà anh Hoàng đã mua tại TTTM TP Bà Rịa. (Ảnh do nạn nhân cung cấp)  
Anh Lê Đức Hoàng, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM, cho biết chiều 25/7, anh cùng người thân đi du lịch Vũng Tàu. Trên đường về, đoàn ghé qua trung tâm thương mại (TTTM) TP Bà Rịa mua quà để tặng người thân.
Anh Hoàng đã mua mực khô - loại xé thành sợi, có tẩm ướp gia vị - tại một cửa hàng bán cá khô, mực khô. “Tôi mua nửa ký mực loại này với giá 240.000 đồng/kg. Khi lên xe, tôi cảm giác nghi ngờ vì nhìn nó hơi khác, kéo sợi rất dai.
“Về nhà tôi lấy nướng thử thì nó cháy đen tuyền, mùi nylon bốc lên. Tôi đã niêm phong số mực còn lại sau đó gọi điện thoại báo cho cơ quan chức năng tại TP Bà Rịa đề nghị kiểm tra, xử lý” - anh Hoàng kể.
Ngay khi nhận được thông tin trên, ông Võ Văn Điệp - phó chủ tịch UBND TP Bà Rịa đã chỉ đạo cho đội Quản lý thị trường (QLTT) số 3 - chi cục QLTT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiến hành xác minh, kiểm tra khô mực “lạ” tại TTTM TP Bà Rịa.
Ông Thái Hồng Quân, đội trưởng đội QLTT số 3, cho biết đội đã phối hợp với ban quản lý (BQL) TTTM TP Bà Rịa kiểm tra. Ngay thời điểm ngày 26/7, đoàn đã niêm phong, lập biên bản 13 quầy bán đồ khô có loại mực “lạ” như trên.
Tiêu hủy mực xé sợi “lạ” vào chiều 29/7 
Do hàng hóa không có nguồn gốc xuất xứ, bao bì, số lượng ít nên đội QLTT cùng BQL chợ lập biên bản buộc tiêu hủy ngay bằng cách ngâm vào nước xà phòng. Hiện thời chưa thể khẳng định mực trên làm bằng chất gì, có phải mực giả hay không thì phải đợi lấy mẫu mang xét nghiệm tại chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.
“Qua đây chúng tôi cũng nhắc nhở bà con tiểu thương không bán loại mực trên. Nếu tiếp tục tái phạm sẽ bị xử lý nghiêm” - ông Quân trao đổi thêm.
Trong chiều 29/7, nhiều người đã có mặt tại khu vực bán đồ khô của TTTM TP Bà Rịa để chứng kiến cơ quan chức năng tiêu hủy mực. Khi ngâm vào nước loại mực trên rất dai, kéo khó đứt, có mùi khác với mùi mực thật.
Theo Pháp Luật Thành Phố

Bình luận(0)