Giá xăng hôm nay 20/4: Tăng giảm nhẹ trái chiều?

Google News

Giá xăng hôm nay 20/4 trên thị trường trong nước, quốc tế như thế nào? Giá xăng RON95-III, giá xăng E5RON92, giá dầu diesel 0.05S, giá dầu hỏa, giá dầu mazut 180CST 3.5S ra sao… sẽ được Tri thức và Cuộc sống cập nhật liên tục.

Bảng giá xăng dầu hôm nay 20/4 sẽ được Báo Tri thức và Cuộc sống cập nhật liên tục trong các bản tin thị trường. Để cập nhật nhanh nhất thông tin giá xăng dầu hôm nay, quý vị độc giả vui lòng bấm F5. BTV cập nhật liên tục.

Giá xăng dầu trong nước ngày 20/4

Trước đó, trong bản tin giá xăng ngày 20/4 bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường khảo sát lúc 9h00 ngày 20/4/2024 như sau:

Xăng/dầu

Thay đổi

Giá không cao hơn

Xăng E5RON92

+ 378 đồng/lít

24.226 đồng/lít

Xăng RON95-III

+ 416 đồng/lít

25.237 đồng/lít

Dầu diesel 0.05S

- 164 đồng/lít

21.446 đồng/lít

Dầu hỏa

- 178 đồng/lít

21.416 đồng/lít

Dầu mazut 180CST 3.5S

+ 198 đồng/kg

17.206 đồng/kg

Mức giá này có hiệu lực từ 15h00 ngày 17/4/2024. Tính từ đầu năm 2024 đến nay, giá xăng đã có 16 đợt điều chỉnh, trong đó có 11 đợt tăng, 5 đợt giảm và 0 đợt giữ nguyên.

Giá xăng dầu thế giới

Bảng giá xăng dầu thế giới cập nhật đầu giờ sáng theo giờ Việt Nam ngày 20/4/2024 như sau

Tên loại

Sàn giao dịch

Giá

% Thay đổi

Đơn vị tính

Dầu Thô Brent

Nymex

87,31

+ 0,23

USD/thùng

Dầu Thô WTI

Nymex

83,24

+ 0,62

USD/thùng

Giá dầu WTI ở mốc 83,24 USD/thùng, tăng 0,62% (tương đương tăng 0,51 USD/thùng). Tương tự, giá dầu Brent ở mốc 87,31 USD/thùng, tăng 0,23% (tương đương tăng 0,20 USD/thùng).

Dầu đảo chiều tăng mạnh trở lại vào phiên ngày 20/4, nhưng lại ghi nhận mức giảm hàng tuần, sau khi Iran hạ thấp cuộc tấn công được báo cáo của Israel trên đất của họ, một dấu hiệu cho thấy có thể tránh được sự leo thang thù địch ở Trung Đông .

Cả hai loại dầu Brent và WTI này đều tăng hơn 3 USD/thùng trong phiên sau khi nghe thấy tiếng nổ ở thành phố Isfahan của Iran mà các nguồn tin mô tả là một cuộc tấn công của Israel. Tuy nhiên, mức tăng đã bị hạn chế sau khi Tehran hạ thấp sự việc và cho biết họ không có kế hoạch trả đũa .

Tim Snyder, chuyên gia kinh tế tại Matador Economics, cho biết: “Đó chẳng qua là một màn trình diễn lớn, và do đó thị trường giảm phát nhanh chóng như khi chúng tăng vọt”

Các nhà đầu tư đã theo dõi chặt chẽ phản ứng của Israel trước các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa của Iran vào ngày 13 tháng 4, sau đó là phản ứng trước một cuộc không kích được cho là của Israel vào ngày 1 tháng 4 đã phá hủy một tòa nhà trong khu đại sứ quán Iran ở Damascus.

Trong khi đó, các nhà lập pháp Mỹ đã bổ sung các biện pháp trừng phạt đối với hoạt động xuất khẩu dầu của Iran vào gói viện trợ Ukraine đang chờ xử lý sau cuộc tấn công của Tehran vào Israel vào cuối tuần trước. Iran là nước sản xuất dầu lớn thứ ba trong Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), theo dữ liệu của Reuters.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự kiến OPEC+ sẽ bắt đầu tăng sản lượng dầu từ tháng 7, truyền thông đưa tin hôm thứ Sáu. Các thành viên OPEC+, dẫn đầu là Ả Rập Saudi và Nga, vào tháng trước đã đồng ý gia hạn cắt giảm sản lượng tự nguyện 2,2 triệu thùng mỗi ngày (bpd) cho đến cuối tháng 6. Điều đó đã giúp giữ giá dầu tăng cao.

Khi phí bảo hiểm rủi ro của dầu dần dần được giải phóng, giá đã giảm khoảng 3% kể từ thứ Hai. Cả hai chỉ số đều có mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng Hai. Tuy nhiên, các nhà đầu tư không loại trừ khả năng căng thẳng ở Trung Đông sẽ làm gián đoạn nguồn cung.

Các nhà phân tích từ Goldman Sachs và Commerzbank đã nâng dự báo giá dầu thô Brent vào thứ Sáu, có tính đến căng thẳng địa chính trị cũng như triển vọng nhu cầu gia tăng và nguồn cung hạn chế của OPEC và các đồng minh (OPEC+).

Nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho biết: “Nhu cầu dầu đang tăng với tốc độ lành mạnh và nguồn cung sẽ bị hạn chế do việc gia hạn cắt giảm sản lượng tự nguyện của OPEC+”.

Các công ty năng lượng Mỹ trong tuần này đã bổ sung số giàn khoan dầu và khí tự nhiên lần đầu tiên sau 5 tuần, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết trong báo cáo được theo dõi chặt chẽ vào thứ Sáu. Số giàn khoan dầu và khí đốt, một chỉ báo sớm về sản lượng tương lai, đã tăng 2 giàn lên 619 giàn trong tuần tính đến ngày 19 tháng 4.

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hàng hóa Hoa Kỳ (CFTC) cho biết rằng các nhà quản lý tiền tệ đã cắt giảm vị thế mua ròng hợp đồng tương lai và quyền chọn dầu thô Mỹ trong tuần tính đến ngày 16/4.

Minh Châu (t/h)

>> xem thêm

Bình luận(0)