Giá xăng hôm nay 19/4: Đột ngột giảm sốc 3%?

Google News

Giá xăng hôm nay 19/4 trên thị trường trong nước, quốc tế như thế nào? Giá xăng RON95-III, giá xăng E5RON92, giá dầu diesel 0.05S, giá dầu hỏa, giá dầu mazut 180CST 3.5S ra sao… sẽ được Tri thức và Cuộc sống cập nhật liên tục.

Bảng giá xăng dầu hôm nay 19/4 sẽ được Báo Tri thức và Cuộc sống cập nhật liên tục trong các bản tin thị trường. Để cập nhật nhanh nhất thông tin giá xăng dầu hôm nay, quý vị độc giả vui lòng bấm F5. BTV cập nhật liên tục.

Giá xăng dầu trong nước ngày 19/4

Trước đó, trong bản tin giá xăng ngày 19/4 bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường khảo sát lúc 9h00 ngày 18/4/2024 như sau:

Xăng/dầu

Thay đổi

Giá không cao hơn

Xăng E5RON92

+ 378 đồng/lít

24.226 đồng/lít

Xăng RON95-III

+ 416 đồng/lít

25.237 đồng/lít

Dầu diesel 0.05S

- 164 đồng/lít

21.446 đồng/lít

Dầu hỏa

- 178 đồng/lít

21.416 đồng/lít

Dầu mazut 180CST 3.5S

+ 198 đồng/kg

17.206 đồng/kg

Mức giá này có hiệu lực từ 15h00 ngày 17/4/2024. Tính từ đầu năm 2024 đến nay, giá xăng đã có 16 đợt điều chỉnh, trong đó có 11 đợt tăng, 5 đợt giảm và 0 đợt giữ nguyên.

Giá xăng dầu thế giới

Bảng giá xăng dầu thế giới cập nhật đầu giờ sáng theo giờ Việt Nam ngày 19/4/2024 như sau

Tên loại

Sàn giao dịch

Giá

% Thay đổi

Đơn vị tính

Dầu Thô Brent

Nymex

86,97

- 0,37

USD/thùng

Dầu Thô WTI

Nymex

82,51

+ 0,05

USD/thùng

Giá dầu WTI ở mốc 82,51 USD/thùng, tăng 0,05% (tương đương tăng 0,04 USD/thùng). Ngược lại, giá dầu Brent ở mốc 86,97 USD/thùng, giảm 0,37% (tương đương giảm 0,32 USD/thùng).

Giá dầu giữ gần mức thấp nhất trong ba tuần trong phiên ngày 19/4, khi các nhà đầu tư cân nhắc dữ liệu kinh tế hỗn hợp của Hoa Kỳ, các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Venezuela và Iran và giảm bớt căng thẳng ở Trung Đông .

Sự quan tâm đến giao dịch năng lượng ngày càng tăng đã thúc đẩy sự quan tâm mở đối với hợp đồng tương lai Brent trên Sàn giao dịch Liên lục địa lên mức cao nhất kể từ tháng 2 năm 2021 trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Tư.

Tại các thị trường năng lượng khác, giá dầu diesel kỳ hạn của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 1, đã làm giảm chênh lệch giá dầu diesel, thước đo tỷ suất lợi nhuận lọc dầu, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2023.

Tại Mỹ, số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới không thay đổi ở mức thấp trong tuần trước, cho thấy thị trường lao động tiếp tục mạnh mẽ.

Tuy nhiên, một báo cáo khác cho thấy doanh số bán nhà hiện tại ở Mỹ đã giảm trong tháng 3 do lãi suất và giá nhà cao hơn khiến người mua phải rời khỏi thị trường.

Các nhà phân tích tại công ty tư vấn năng lượng Gelber and Associates cho biết: “Các số liệu kinh tế vĩ mô được công bố sáng nay không đồng nhất, với số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu không thay đổi so với tuần trước… doanh số bán nhà thuộc sở hữu trước đây của Hoa Kỳ đã giảm”.

Khả năng phục hồi của thị trường lao động Mỹ, yếu tố đang thúc đẩy nền kinh tế, cùng với lạm phát tăng cao đã khiến thị trường tài chính và một số nhà kinh tế kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể trì hoãn việc cắt giảm lãi suất cho đến tháng 9. Lãi suất thấp hơn sẽ làm giảm chi phí đi vay và có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nhu cầu về dầu.

Tại châu Âu, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã nói rõ rằng việc cắt giảm lãi suất sẽ diễn ra vào tháng 6 nhưng các nhà hoạch định chính sách tiếp tục có quan điểm khác nhau về các động thái sau đó hoặc mức lãi suất có thể giảm xuống như thế nào trước khi bắt đầu kích thích nền kinh tế một lần nữa.

Tại Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, các quan chức cấp cao của ngân hàng trung ương cho biết vẫn còn dư địa để ngân hàng thực hiện các bước hỗ trợ nền kinh tế, nhưng cần có nỗ lực để ngăn chặn tiền mặt chảy tràn khắp hệ thống ngân hàng khi nhu cầu tín dụng thực sự suy yếu .

Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tăng trưởng nhanh hơn dự kiến trong quý đầu tiên, nhưng một số chỉ số trong tháng 3, như đầu tư bất động sản, doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp, cho thấy nhu cầu nội địa ở Trung Quốc vẫn còn yếu.

Về phía nguồn cung, Venezuela, thành viên OPEC, đã mất giấy phép quan trọng của Mỹ cho phép nước này xuất khẩu dầu sang các thị trường trên thế giới, điều này sẽ ảnh hưởng đến khối lượng và chất lượng doanh số bán dầu thô và nhiên liệu của nước này.

Mỹ cũng công bố các lệnh trừng phạt đối với Iran, một thành viên khác của OPEC, nhắm vào hoạt động sản xuất máy bay không vũ trang của nước này sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào Israel vào cuối tuần trước.

Nhưng các biện pháp trừng phạt bổ sung đã tránh được ngành công nghiệp dầu mỏ của Iran. Iran là nước sản xuất dầu lớn thứ ba trong Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), theo dữ liệu của Reuters.

Các nhà phân tích tại công ty tư vấn năng lượng Ritterbusch and Associates cho biết các lệnh trừng phạt đối với Venezuela và Iran đã “được thị trường xem nhẹ và phớt lờ”.

Các nhà đầu tư phần lớn đã giảm bớt phần bù rủi ro địa chính trị đối với giá dầu trong ba phiên gần đây - do nhận thấy rằng bất kỳ sự trả đũa nào của Israel đối với cuộc tấn công của Iran vào ngày 13/4 sẽ được giảm bớt trước áp lực quốc tế.

 

Minh Châu (t/h)

>> xem thêm

Bình luận(0)