Chứng khoán ngày 30/9: VNM, DRC, NLG được khuyến nghị

(Kiến Thức) - Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 30/9. Theo đó, VNM đang ở trong trạng thái tiếp tục tăng giá; còn VCSC hiện có khuyến nghị khả quan cho DRC.

Ngưỡng hỗ trợ của VNM nằm tại mức 107.000 đồng/cp

CTCK BSC (BSI): VNM đang ở trong trạng thái tiếp tục tăng giá sau khi đã có nhịp điều chỉnh vào nửa cuối tháng 7 do ảnh hưởng của làn sóng Covid thứ hai.

Phiên 29/9, thanh khoản tăng cao đã đẩy giá cổ phiếu tăng khá ấn tượng 3,7%. Các chỉ báo xu hướng hiện đều ủng hộ cho trạng thái tích cực của VNM. Tuy nhiên, do chỉ báo RSI đã đi vào vùng quá mua nên cổ phiếu có thể sẽ xuất hiện sự điều chỉnh trong ngắn hạn.

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của VNM nằm tại xung quanh giá 107.000 đồng/cp. Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu nằm tại mức 120.500 đồng/cp, cắt lỗ nếu mốc 98.500 đồng/cp bị xuyên thủng.    

Khuyến nghị khả quan cho DRC

CTCK Bản Việt (VCSC): Tại cuộc họp giữa Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (GVR) và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC), GVR cho biết công ty đang cân nhắc gia tăng tỷ trọng trong mảng sản xuất sản phẩm cao su thông qua việc thâu tóm các công ty con của Vinachem – các công ty có thương hiệu và công suất sản xuất mạnh mẽ trong ngành sản xuất lốp xe.

Chung khoan ngay 30/9: VNM, DRC, NLG duoc khuyen nghi
 

Vinachem có 3 công ty con lớn đã niêm yết hoạt động trong ngành sản xuất lốp xe: CTCP Cao su Đà Nẵng (DRC), CTCP Cao su Sao Vàng (SRC) và CTCP Công nghiệp Cao su Miền Nam (CSM).

VCSC cho rằng diễn biến này là tích cực cho các công ty con của Vinachem – đặc biệt là DRC vì công ty có thương hiệu phổ biến trong mảng lốp xe tải và có thể là mục tiêu cho các hoạt động M&A sắp tới của GVR.

VCSC hiện có khuyến nghị khả quan cho DRC với tổng mức sinh lời dự phóng 4,9%, bao gồm lợi suất cổ tức 5,2%.

Khuyến nghị mua NLG với giá 32.300 đồng/cp

CTCK Phú Hưng (PHS): Trong 6 tháng cuối năm 2020, CTCP Đầu tư Nam Long (NLG) sẽ tiếp tục mở bán dự án Mizuki (780 căn hộ), bàn thêm 200-300 căn hộ mỗi quý của dự án Waterpoint và 105 căn hộ tại dự án Novia Thủ Đức. PHS kỳ vọng rằng NLG có thể hoàn thành kế hoạch năm 2020 của công ty.

Năm 2020, PHS dự báo doanh thu đạt 1.522 tỷ đồng (giảm 36% so với năm ngoái) lợi nhuận sau thuế của NLG đạt 870 tỷ đồng (giảm 9,3%). Nguyên nhân của sự sụt giảm đến từ (1) ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; (2) ít có sản phẩm bàn giao so với năm 2019.

Điểm đáng chú ý của NLG đang có kế hoạch bán 50% cổ phần tại dự án Paragon Đại Phước và 35% cổ phần tại dự án WaterFront. Chúng tôi kỳ vọng thương vụ này sẽ được ghi nhận trong doanh thu tài chính năm 2020.

PHS sử dụng phương pháp định giá NAV để định giá cổ phiếu NLG. Giá trị hợp lý cho NLG đạt 32.300 đồng/cp, cao hơn 27% so với mức giá giao dịch chốt ngày 28/9. Vì vậy, duy trì khuyến nghị mua đối với cổ phiếu NLG.

Anh Nhi

>> xem thêm

Bình luận(0)