3 món quà quý giá mà Đức Phật dành riêng cho người lương thiện

Người lương thiện luôn được Thần Phật độ trì. Và chỉ họ mới nhận được 3 món quà quý giá sau

1. Bến đỗ bình yên
Phật dạy: Hạnh phúc đích thực chỉ đến từ sự bình yên trong tâm hồn. Người không gieo nghiệp ác, sân si tị nạnh với đời, tất sẽ tìm được bến đỗ bình yên - kho báu giá trị nhất trên đời. Người lương thiện dù trải qua sóng gió thế nào, vất vả ra sao, đau đớn đến mức nào. Cuối cùng, sẽ luôn có một bến đỗ bình yên để tìm về. Ngược lại, người tâm ác, luôn bị dắt mũi bởi vật chất, thậm chí làm những việc táng tận lương tâm, không sớm thì muộn cũng đứt gánh giữa đường, chìm vào bể khổ triền miên. Xưa nay, phúc hay họa của một người, đều từ tâm mà ra.
2. Không cô đơn
3 mon qua quy gia ma Duc Phat danh rieng cho nguoi luong thien
Ảnh minh họa. 
Phật dạy: “Nhân thân nan đắc”, có nghĩa, người coi trọng nhân sinh, đối đãi với người khác bằng thiện tâm, lúc nguy nan sẽ luôn nhận được tương trợ. Mỗi người một số phận, một nhân duyên khác nhau. Nhưng dù là nghiệp duyên hay thiện duyên, nếu thật lòng thật dạ, lấy đức báo oán sẽ cảm hóa lòng người, chuyện nhỏ hóa không, thêm bạn bớt thù. Người nhân hậu, tất lúc nguy nan sẽ có quý nhân phù trợ, lúc cô đơn sẽ có người ở bên lắng nghe giúp đỡ. Ngược lại người tính toán tà ác, sẽ cô quả đau khổ đến già.
3. Không oán hận
Phật dạy: Trên đời này, thứ cảm xúc đau khổ nhất chính là oán hận người khác. Buông không được, bỏ không đành, cứ vậy mà dai dẳng, vày vò con người ta mãi không thôi. Người ác tâm, lòng tất sinh oán hận. Thậm chí dù bạn là người bị hại đi chăng nữa. Oan oan tương báo, biết bao giờ mới dứt? Ăn miếng trả miếng, biết bao giờ mới được an lạc? Người lương thiện sẽ biết khoan dung, tâm không oán hận, lấy đức báo oán để chấm dứt mối nghiệp duyên dai dẳng.
Tâm không hận, lòng sẽ luôn hạnh phúc, thanh thản, tự tại, ung dung. Không báo thù, sẽ không sợ gây nghiệp ác, chìm vào bể khổ triền miên, thậm chí phải nhận lấy báo ứng nặng nề. Buông hận, dứt thù rất khó. Nhưng nếu làm được, sẽ tìm được bến đỗ bình yên đích thực, tích đức cho bản thân và cả hậu thế sau này.
Theo Xuân Quỳnh/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)