Muốn nhìn rõ một người tốt hay xấu, bạn cần chú ý 3 điều này

Google News

Bạn phải luôn giữ lý trí và sự sáng suốt cho bản thân, bạn có thể không nhìn thấu được mọi việc đâu là xấu và đâu là tốt, cũng như đôi mắt sáng suốt, để có thể phân rõ rạch ròi đâu là lương thiện, đâu là quỷ dữ.

1. Đừng giá một người qua vẻ bề ngoài
Con người chúng ta thường khi nhìn thấy một người có dáng vẻ yếu đuối, lại dịu dàng thì chúng ta tin rằng người đó là tốt. Vậy nhưng bạn nên nhớ rằng đừng đánh giá một người chỉ qua vẻ bề ngoài. Bởi như vậy 100% là bạn đánh giá sai.
Người tốt họ hay thẳng tính, họ không nói biết nói những lời hoa mỹ để nịnh nọt. Họ đã nói là làm, 1 là 1. Còn những người xấu là người như nào? Đó chính là người mà lúc nào thích tâng bốc, nịnh nọt người khác. Họ thường dùng những lời có cánh để che đi tâm địa xấu xa của mình, cũng chính vì điều này mà nhiều người dễ dàng đánh giá người xấu thành người tốt.
Muon nhin ro mot nguoi tot hay xau, ban can chu y 3 dieu nay
Ảnh minh họa. 
Bởi vậy mới nói để đánh giá một người mà chỉ nhìn về ngoài, không chịu xem xét kỹ lưỡng thì bạn thường rất dễ nhầm. Hãy có cái nhìn khách quan hơn, đừng để kẻ tiểu nhân hại mình.
2. Đừng đánh giá một người qua những tin đồn
Thường thì con người dễ đánh giá đối phương sai nếu như chưa biết gì về họ mà nghe tin đồn họ xấu xa thì chúng ta mặc định rằng người đó chính là kẻ xấu. Vậy nên muốn đánh giá một người bạn phải nhìn nhận thật chính xác, tiếp xúc với họ rồi hãng đưa ra nhận xét.
Đừng bao giờ để bản thân mắc sai lầm bằng cái việc tin vào lời đồn, scandal mà bỏ qua việc suy nghĩ, phán đoán. Khi bạn tin vào những tin đồn sai trái...thì chắc chắn bạn cũng nhìn người sai. Bạn phải luôn giữ lý trí và sự sáng suốt cho bản thân, bạn có thể không nhìn thấu được mọi việc đâu là xấu và đâu là tốt, cũng như đôi mắt sáng suốt, để có thể phân rõ rạch ròi đâu là lương thiện, đâu là quỷ dữ.
3. Đừng đánh giá người khác bằng đôi mắt thành kiến
Khi nhìn người bằng phiến diện, thành kính thì bạn khó biết được đâu là đúng và đâu là sai. Hãy nhớ rằng có những người nhìn bề ngoài rất tử tế, tốt bụng và lịch sự nhưng sau lưng thì họ chỉ toàn làm những điều ác. Nhưng có những người bề ngoài nhìn lành lùng, nghiêm khắc, thực chất họ lại là người ấm áp và tốt bụng.
Theo Truy Nguyệt/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)