AFF “cấm cửa” gậy tự sướng, MBH, máy ảnh ống kính 200mm

Trong danh sách lưu ý CĐV đến sân theo dõi AFF Cup của SVĐ quốc gia Singapore, có khoản cấm máy ảnh ống kính 200mm, MBH và gậy tự sướng.

AFF Cup 2014 diễn ra từ ngày 22/11 đến 20/12 tại Singapore và Việt Nam, là giải bóng đá được tổ chức 2 năm một lần bởi Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) dưới sự ủy nhiệm của FIFA với sự góp mặt của các Quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á.
 
Mới đây, Sân vận động Quốc gia Singapore đưa ra hướng dẫn gây chú ý cho khán giả muốn tới sân thưởng thức các trận đấu bóng. Ngoài các quy tắc thông thường như “đến sớm” hay “di chuyển bằng giao thông công cộng”, sân còn cấm máy ảnh dùng ống kính zoom 200 mm, mũ bảo hiểm và gậy tự sướng.
 
Trên trang Facebook, Singapore Hub gợi ý những ai muốn chụp ảnh tự sướng theo nhóm có thể nhờ người bạn nào có cánh tay dài để thay thế gậy tự sướng, không làm ảnh hưởng đến người khác.
Gậy tự sướng là loại thiết bị cầm tay có thể kéo dài đến 1m, khi thu gọn chỉ khoảng 20cm dễ mang theo người để sử dụng. Sản phẩm trang bị gá kẹp có thể linh hoạt điều chỉnh và giúp giữ chắc chắn chiếc điện thoại hoặc máy ảnh du lịch.
Đây là một trong các phụ kiện được giới trẻ ưa thích vì sự tiện dụng song cũng mang đến nhiều bất tiện cho người xung quanh. Thậm chí, chính phủ Hàn Quốc còn ra thông báo cấm bán phụ kiện này và ra mức phạt lên đến 30 triệu won (hơn 576 triệu đồng) và 3 năm tù giam cho hành vi buôn bán trái phép.
Theo Du Lam/ICTNews

Bình luận(0)