Ý án tử hình với nghi phạm trong vụ giết hại hai du khách người Anh

Thi thể hai du khách trẻ tuổi người Anh được tìm thấy trong tình trạng khỏa thân, trên người có nhiều vết thương ở bờ biển Koh Tao, hòn đảo nhỏ thuộc Vịnh Thái Lan.

Theo Daily Mail, tòa án tối cao Thái Lan đã giữ nguyên bản án tử hình đối với hai công nhân nhập cư từ Myanmar trong vụ giết hại hai du khách người Anh.
Zaw Lin và Wai Phyo đã cưỡng hiếp, sát hại nữ du khách Hannah Witheridge, 23 tuổi, và giết người bạn đi cùng của cô này là David Miller, 24 tuổi.
Thi thể hai du khách được tìm thấy vào tháng 9.2014 ở bờ biển Koh Tao, hòn đảo nhỏ ở Vịnh Thái Lan. Hai du khách này được tìm thấy trong tình trạng khỏa thân và trên đầu có vết thương.
Vụ cưỡng hiếp, giết người táo tợn ở hòn đảo du lịch nổi tiếng đã gây chú ý khắp thế giới. Cảnh sát Thái Lan sau đó đã cấp tốc vào cuộc điều tra, bắt giữ hai nghi phạm để tránh làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của đất nước.
Hai kẻ cưỡng hiếp, giết người bị tòa án tối cao Thái Lan y án tử hình.
Cảnh sát Thái Lan cho biết, Witheridge đã bị hãm hiếp và đánh đập đến chết, còn Miller thì phải chịu những cú đánh mạnh vào đầu. Dựa trên cơ sở các mẫu ADN thu được từ đầu lọc thuốc lá mà hai nghi phạm bỏ lại hiện trường và bằng chứng pháp y, hai công dân Myanmar được xác định có tội.
Hôm 29.8, Tòa án Tối cao đã đưa ra phán quyết giữ nguyên bản án tử hình. Hai bị cáo chăm chú lắng nghe tại tòa án ở Nonthaburi, phía bắc thủ đô Bangkok mà không biểu lộ một cảm xúc gì.
Sau bản án, luật sư của hai người này cho biết họ sẽ xin ân xá từ nhà vua Thái Lan. Luật sư Nakhon Chompuchart nói rằng: "Chúng tôi sẽ kiến nghị xin ân xá hoàng gia trong vòng 60 ngày".
Theo Đăng Nguyễn / Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)