Xe bus mất lái, 29 du khách Đức thiệt mạng tại BĐN

Thông tin do báo chí Bồ Đào Nha phát đi cho biết, toàn bộ số nạn nhân đều là các du khách mang quốc tịch Đức, ở độ tuổi từ 40 đến 60...

Một chiếc xe bus chở nhiều khách du lịch Đức đã gặp nạn tại hòn đảo Madera của Bồ Đào Nha trong chiều tối 18/4, khiến ít nhất 29 du khách Đức thiệt mạng.
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 18h30 giờ địa phương ngày 18/4 tại huyện Santa Cruz trên đảo Madera, một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Bồ Đào Nha. Theo thuật lại của những nhân chứng còn sống sót, chiếc xe bus chở gần 50 người đã bị mất lái, lao khỏi đường và rơi xuống lề đường từ độ cao vài mét.
Xe bus mat lai, 29 du khach Duc thiet mang tai BDN
Lực lượng chức năng giúp những người gặp nạn trong vụ tai nạn. Ảnh: Getty Images
Do khu vực bị nạn là một khu dân cư nằm bên sườn đồi nên chiếc xe đã lộn nhiều vòng, bị hư hại nghiêm trọng và khiến 28 người tử vong tại chỗ. 1 người sau đó qua đời tại bệnh viện.
Thông tin do báo chí Bồ Đào Nha phát đi cho biết, toàn bộ số nạn nhân đều là các du khách mang quốc tịch Đức, ở độ tuổi từ 40 đến 60, trong đó có 11 đàn ông và 18 phụ nữ.
Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa đã chia sẻ sự đau buồn và tuyên bố Bồ Đào Nha sẽ để quốc tang 3 ngày để tưởng niệm các nạn nhân.
Trong khi đó, chính phủ Đức đã ngay lập tức hành động. Ngoại trưởng Đức Heiko Maas đã lập tức bay sang Bồ Đào Nha trong tối 18/4 cùng một đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tâm lý và cán bộ lãnh sự để xử lý vụ việc. Chính phủ cũng ra tuyên bố nước Đức bàng hoàng và đau đớn trước tin này, đồng thời khẳng định chính phủ Đức sẽ làm tất cả những gì có thể để trợ giúp các gia đình nạn nhân và những người còn sống sót.
Theo Quang Dũng/VOV

>> xem thêm

Bình luận(0)