Video: Xe nghi chở ông Kim Jong-un trên đường phố Bắc Kinh

Hình ảnh đoàn xe bí ẩn lao vun vút trên đường phố Bắc Kinh dưới sự bảo vệ nghiêm ngặt của dàn xe thuộc lực lượng an ninh Trung Quốc củng cố giả thiết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang có chuyến thăm tới quốc gia láng giềng.

Hình ảnh này được tờ Daily Star đăng tải trong bối cảnh truyền thông quốc tế đồng loạt đặt nghi vấn nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang thăm Trung Quốc.
Trước đó, tờ Kyodo của Nhật Bản đăng tải hình ảnh đoàn tàu giống với phương tiện nhà lãnh đạo Kim Jong-il sử dụng để di chuyển trong chuyến thăm tới Trung Quốc năm 2011, đi qua thành phố Đan Đông, Trung Quốc vào ngày 25/3.
Mời độc giả xem video: Xe nghi chở ông Kim Jong-un lao vun vút trên đường phố Bắc Kinh
Tuy nhiên, một số nguồn tin ngoại giao tại Bắc Kinh của hãng thông tấn Kyodo cho rằng, chưa chắc ông Kim Jong-un tới Trung Quốc, do đoàn xe hộ tống không treo cờ Triều Tiên theo nghi thức đón tiếp lãnh đạo cao cấp nước ngoài.
Bloomberg lại cho biết, 3 nguồn tin của họ khẳng định nhà lãnh đạo Triều Tiên có mặt trên đoàn tàu và đang có chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi nắm quyền vào năm 2011.
Bình Nhưỡng cho tới hiện tại chưa đưa ra phản hồi nào. Trong khi đó, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định không có thông tin về vấn đề này.
Theo Song Hy/VTC News

>> xem thêm

Bình luận(0)