Valentine 2019 tại Mỹ: 20,7 tỷ USD tiền quà và 9 triệu lời cầu hôn

Ngày Valentine (Lễ Tình yêu) 14/2 là ngày để kỷ niệm tình yêu. Để làm điều đó, người Mỹ phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ.
 

Theo Hiệp hội Bán lẻ Quốc gia, người Mỹ dự kiến chi 20,7 tỷ USD vào ngày Valentine năm nay và khoảng một nửa người dân Mỹ có kế hoạch kỷ niệm ngày lễ này. Phần lớn số tiền được dành để mua quà như trang sức, socola và hoa.
Chi tiêu cho ngày Valentine vượt chi tiêu cho ngày lễ Phục sinh (18,4 tỷ USD) và ngày Hallowween (9,1 tỷ USD).
Theo khảo sát của WalletHub, nam giới Mỹ sẽ chi phần lớn tiền vào ngày Valentine, trung bình là 339 USD. Phụ nữ chi khoảng 64 USD.
Valentine 2019 tai My: 20,7 ty USD tien qua va 9 trieu loi cau hon
 Người Mỹ chi 20,7 tỷ USD cho ngày Valentine. Ảnh: Yahoo News
Với các cặp đôi hạn hẹp ngân sách, có một số thông tin tốt: 41% người trả lời khảo sát của OppLoans cho biết họ sẽ vui khi nhận được một món quà sâu sắc mà không tốn đồng nào. Hơn một nửa người được hỏi cho biết họ sử dụng thẻ tín dụng để trả tiền cho những món quà mà họ không đủ tiền mua.
Món quà được yêu thích nhất là trang sức. 20% người được hỏi định mua cho người đặc biệt một món trang sức lấp lánh. Tổng số tiền chi cho quà trang sức dịp Valentine năm nay ở Mỹ là 3,9 tỷ USD.
Hoa và socola là hai món quà ít tiền hơn. Theo Hội Người bán hoa Mỹ, 250 triệu bông hoa đã được sản xuất cho ngày Valentine. Người Mỹ dự định chi trung bình 77 USD mua hoa năm nay.
Hộp kẹo socola cũng là một món quà phổ biến. Người tiêu dùng sẽ chi 1,8 tỷ USD cho loại quà ngọt ngào này.

Mời độc giả xem video: Bất ngờ số tiền người Mỹ giành cho ngày Lễ Tình nhân. (nguồn businessinsider)

Với những người không có Valentine, 27% trong số họ định tự thưởng mình thay vì một cuộc hẹn hò. Khoảng 10% có kế hoạch chơi Valentine cùng gia đình, bạn bè.
Valentine là ngày được các cặp đôi chọn nhiều nhất để đính hôn, chỉ sau lễ Giáng sinh. Theo WalletHub, sẽ có 9 triệu lời cầu hôn dịp Valentine năm nay tại Mỹ.
Theo Yahoonews, một thông tin dành cho những người không cảm thấy không khí tình yêu: Các cuộc gọi tới luật sư để bàn chuyện ly hôn tăng 40% ngày Valentine.
Theo Thùy Dương/Báo Tin tức

>> xem thêm

Bình luận(0)