UAE tổ chức nghi lễ hoành tráng để tiếp đón Tổng thống Putin

Đoàn xe chở ông Vladimir Putin đi qua con đường ngập tràn cờ UAE và Nga. Tháp tùng nhà lãnh đạo là các xe cảnh sát giống y hệt của Moscow.

Ngày 15/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bắt đầu chuyến thăm chính thức các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) nhằm trao đổi hàng loạt vấn đề liên quan tới tình hình Trung Đông và thúc đẩy hợp tác kinh tế song phương.
UAE to chuc nghi le hoanh trang de tiep don Tong thong Putin
 Tổng thống Nga Vladimir Putin đặt chân xuống sân bay UAE, bên cạnh là Thái tử UAE Al Nahyan. Ảnh: Sputnik
Ngay sau khi đặt chân xuống sân bay tại UAE, ông Putin đã được chào đón bằng loạt đại bác. Sau đó, khi di chuyển về trung tâm thành phố, các con đường được giăng kín cờ UAE và Nga.
Không dừng lại ở đó, không quân quốc gia Trung Đông đã điều đội máy bay biểu diễn tới “vẽ” quốc kỳ Nga trên bầu trời với 3 màu trắng, xanh và đỏ.
Ông Putin đi trên chiếc limousine Aurus, dòng xe sang trọng của Nga mà Moscow muốn bán và sản xuất tại quốc gia Trung Đông này. Tháp tùng xe của nhà lãnh đạo Nga là các xe cảnh sát, giống hệt xe cảnh sát của Nga, cũng gắn huy hiệu Nga song lại đeo biển UAE.
Ngoài xe hơi, UAE điều thêm một dàn kỵ sĩ cưỡi ngựa mang cờ của 2 quốc gia tháp tùng siêu xe của ông Putin di chuyển.
Ông Putin cũng mang chim cắt để tặng Thái tử UAE Al Nahyan. Đây là giống chim rất được yêu thích tại quốc gia Trung Đông, đặc biệt là trong gia đình hoàng tộc.
UAE đã tặng lại ông Putin một mô hình cung điện Qasr al Hosn, mô phỏng lại nơi gia đình hoàng gia từng ở.
Trong chuyến thăm của ông Putin, Nga và UAE đã ký thỏa thuận 1,3 tỷ USD hợp tác trong lĩnh vực năng lượng, khoa học công nghệ và y tế. Ông Putin cam kết với quan chức UAE rằng họ sẽ không phải thất vọng vì thỏa thuận với đối tác Nga.
UAE to chuc nghi le hoanh trang de tiep don Tong thong Putin-Hinh-2
Ảnh: Getty 

UAE to chuc nghi le hoanh trang de tiep don Tong thong Putin-Hinh-3
Đoàn xe tháp tùng Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AP 

UAE to chuc nghi le hoanh trang de tiep don Tong thong Putin-Hinh-4
Ảnh: AP 
Theo Mộc Miên/ĐSPL

>> xem thêm

Bình luận(0)