Tuyên bố gây “sốc” của con trai nhà báo Khashoggi

Salah Khashoggi, con trai của nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại trong lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul hồi tháng 10/2018, bất ngờ cảm ơn Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman vì sự hào phóng và hành động nhân văn của ông.

Theo Business Insider ngày 10/4, Salah Khashoggi, con trai của nhà báo Khashoggi bị sát hại tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) ngày 2/10/2018, mới đây đã đưa ra tuyên bố "kỳ lạ", trong đó cảm ơn Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman vì sự hào phóng và nhân văn của ông, đồng thời tin rằng đất nước sẽ sớm trả lại công bằng cho cha anh.
Tuyên bố của Salah được đưa ra sau khi Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đưa ra kết luận rằng Thái tử Mohammed bin Salman đã cho người sát hại ông Khashoggi do nhà báo này bất đồng chính kiến với chính quyền Riyadh.
Tuyen bo gay “soc” cua con trai nha bao Khashoggi
 Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman (phải) gặp con trai của nhà báo Khashoggi tại thủ đô Riyadh. Ảnh: SPA.
Salah ca ngợi Thái tử kế vị Mohammed và nói rằng công lý sẽ sớm được thực thi, đồng thời bác bỏ mọi hành vi sai trái của Hoàng gia Saudi Arabia.
"Jamal Khashoggi là một nhà báo đáng kính và là một công dân Ả-rập yêu nước. Những nỗ lực gần đây nhằm bôi nhọ ông là vô đạo đức", trích tuyên bố của Salah Khashoggi.
"Quốc vương Salman bin Abdulaziz và Thái tử kế vị Mohammed bin Salman được coi là người bảo vệ của toàn bộ Saudi Arabia. Hành động hào phóng và nhân đạo xuất phát từ nền tảng đạo đức của họ", Salah nói.

Mời độc giả xem thêm video về vụ nhà báo Khashoggi bị mất tích và sát hại (Nguồn: BBC)

Theo Business Insider, ở đây, con trai của nhà báo Khashoggi có thể đang đề cập đến những ngôi nhà trị giá hàng triệu USD mà anh và gia đình được cho là đã nhận được từ Hoàng gia Saudi Arabia sau cái chết của cha mình.
"Chúng tôi hiểu mọi người muốn biết những gì xảy ra liên quan đến vụ án, và chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin về diễn biến ngay khi được phép. Hiện tại, phiên tòa đang diễn ra và không có cuộc thảo luận dàn xếp nào đã hoặc đang được tiến hành. Những kẻ phạm tội và có liên quan đến tội ác này đều sẽ bị đưa công lý và đối mặt với hình phạt", Salah tuyên bố.
Trước đó, nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại sau khi vào lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul hồi tháng 10/2018. Thi thể của ông hiện vẫn chưa được tìm thấy.
Sau vụ việc, Thái tử Mohammed bị tình nghi là người đã ra lệnh “thủ tiêu” nhà báo Khashoggi. Tuy nhiên, phía Riyadh một mực phủ nhận cáo buộc này.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)