Tướng Syria mới khiến IS “sợ mất vía” tại Deir Ezzor là ai?

(Kiến Thức) - Sau cái chết của tướng Zahreddine hồi tuần trước, Quân đội Syria đã nhanh chóng bổ nhiệm một vị chỉ huy mới tại Deir Ezzor.

Trang South Front đưa tin ngày 23/10, Quân đội Syria đã bổ nhiệm ông Ghassan Tarrogon làm chỉ huy các lực lượng vũ trang Syria tại thành phố Deir Ezzor, sau cái chết của Thiếu tướng Issam Zahreddine hồi tuần trước.
Tuong Syria moi khien IS “so mat via” tai Deir Ezzor la ai?
Quân đội Syria bổ nhiệm tướng Ghassan Tarrogon làm chỉ huy mới tại Deir Ezzor, sau cái chết của ông Zahreddine. Ảnh: SF.
Theo thông tin được công bố, tướng Tarrogon là một trong những chỉ huy cấp cao của Quân đội Syria tại Daraa và Deir Ezzor. Ông cũng là người đồng đội từng “kề vai sát cánh” cùng Thiếu tướng Issam chiến đấu chống phiến quân IS tại thành phố Deir Ezzor khi nơi này còn nằm trong vòng vây của nhóm khủng bố.
“Ghassan Tarragon được bổ nhiệm thay thế tướng Zahreddine, người đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ ở thành phố Deir Ezzor trước đó”, nguồn tin cho hay.
>>> Mời quý độc giả xem video: Quân đội Syria tấn công phiến quân IS trên đảo Sakr hồi tháng 9/2017 (Nguồn: AMN)
Như tin tức đã đưa, Thiếu tướng Issam Zahreddine đã qua đời vào ngày 18/10, sau khi chiếc xe chở ông trúng mìn do nhóm IS cài cắm bên vệ đường ở đảo Sakr thuộc thành phố Deir Ezzor. Được biết, Tướng Zahreddine là chỉ huy Lữ đoàn dù 104 của lực lượng Vệ binh Cộng hòa Syria.
Hôm 20/10, đám tang của ông Issam Zahreddine diễn ra tại thị trấn al-Suwayda. Hàng nghìn người dân Syria đã đến dự lễ tang để tiễn biệt vị tướng mà họ rất kính trọng và yêu mến.
Thiên An (Theo SF)

>> xem thêm

Bình luận(0)