Quân đội Syra giải phóng hoàn toàn phía tây bắc Deir Ezzor

(Kiến Thức) - Quân đội Syria và SDF đã giải phóng hoàn toàn khu vực nông thôn ở bờ đông sông Euphrates, phía tây bắc thành phố Deir Ezzor.

Ngày 21/10, Quân đội Syria đã giải phóng làng al-Hissan trên bờ đông của sông Euphrates, ở vùng nông thôn phía tây bắc thành phố Deir Ezzor, theo nguồn tin chính phủ.
Quan doi Syra giai phong hoan toan phia tay bac Deir Ezzor
Chiến trường Deir Ezzor ác liệt kéo dài.  Ảnh: SouthFront 
Trong khi đó, các nguồn tin đối lập cho biết phiến quân IS đã chiếm lại làng Kusham ở vùng nông thôn phía đông nam thành phố Deir Ezzor từ tay Quân đội Syria. Quân đội Syria đã pháo kích dữ dội các vị trí của phiến quân IS ở các làng Sheheel, Hawayej, Zaiban và Swedan Jazira nằm ở phía nam Kusham, sau khi mất ngôi làng chiến lược này.
Về phần mình, Lực lượng Dân Chủ Syria (SDF) tuyên bố đã chiếm được các làng Sufirah al-Fawqaniyah, Sufira al-Tahtaniyah và Shuqrah ở bờ đông sông Euphrates, phía tây bắc thành phố Deir Ezzor.
Với những chiến thắng trong ngày 21/10, Quân đội Syria và SDF đã chiến được tất cả các vị trí của phiến quân IS ở vùng nông thôn phía tây bắc thành phố Deir Ezzor.
Cũng trong hôm 21/10, Lực lượng Tiger tinh nhuệ đã điều quân từ thành phố Mayadin đến đảo Saqr phía đông thành phố Deir Ezzor. Có tin nói, Lực lượng Tiger sẽ nhanh chóng phát động chiến dịch quân sự đánh chiếm đảo Saqr.
Tuy nhiên, nếu tin tức này được xác nhận là đúng, đây chính là cơ hội để phiến quân IS tấn công quân chính phủ ở thành phố Mayadin và SDF có cơ hội tốt để chiếm mỏ dầu chiến lược Omar trước Quân đội Syria.
Cũng trong sáng 21/10, Quân đội Syria đã phát động đợt tấn công cuối cùng giải phóng thành phố Quraytayn, sau khi đã vây hãm hai tuần.
Được sự hỗ trợ của Không quân Nga, Quân đội Syria đã tấn công từ phía bắc vào thành phố Quraytayn, giải phóng gần như toàn bộ thành phố.
Theo một nguồn tin quân sự, Quân đội Syria đang giải phóng các khu phố cuối cùng và tuyên bố Quraytayn sẽ sạch bóng phiến quân IS trong vòng 24 giờ tới.
Minh Châu (Theo SouthFront/AMN)

>> xem thêm

Bình luận(0)