Trực thăng rơi khi vừa cất cánh từ tàu sân bay Mỹ ở Philippines

Trực thăng MH-60 Seahawk rơi sau khi cất cánh từ tàu sân bay USS Ronald Reagan ngoài khơi bờ biển Philippines làm một số binh sĩ bị thương.
 

Hạm đội 7, Hải quân Mỹ, cho biết vụ tai nạn xảy ra vào lúc 9h ngày 19/10 khi tàu sân bay USS Ronald Reagan đang làm nhiệm vụ ngoài khơi bờ biển Philippines. Các thủy thủ bị thương đang trong tình trạng ổn định và không đe dọa đến tính mạng. Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra.
Hải quân Mỹ không cho biết bao nhiêu thủy thủ bị thương cũng như thiệt hại của trực thăng và tàu sân bay trong vụ tai nạn. Tuy vậy, Hải quân Mỹ khẳng định tàu sân bay tiếp tục làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh và ổn định ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.
Truc thang roi khi vua cat canh tu tau san bay My o Philippines
Trực thăng MH-60 cất cánh từ tàu sân bay USS Ronald Reagan. Ảnh: Hải quân Mỹ. 
MH-60 Seahawk là phiên bản thiết kế hoạt động trên chiến hạm từ UH-60 Black Hawk, mẫu trực thăng vận tải đa nhiệm phổ biến nhất của quân đội Mỹ. Seahawk có thiết tương tự Black Hawk nhưng được trang bị động cơ mạnh hơn, loại bỏ cửa bên trái, thay vào đó là hệ thống thả phao định vị thủy âm.
Cánh quạt rotor chính có thể gập lại để phù hợp với nhà chứa trên chiến hạm, bổ sung thêm 2 giá treo vũ khí và tính năng chống ăn mòn. MH-60 có thể làm nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa cự ly ngắn, triển khai lực lượng đặc nhiệm, tìm kiếm cứu nạn và chống ngầm.
Theo Trung Hiếu/Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)