Tổng thống Trump muốn gặp người tố giác “ba mặt một lời“?

(Kiến Thức) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông muốn gặp người tố giác và những thông tin mà người này đã tố cáo ông gần đây là không chính xác.

Theo The Hill, trong loạt thông điệp được đăng tải trên mạng xã hội Twitter vào tối 29/9, Tổng thống Trump cho biết muốn gặp người tố giác ông về vụ bê bối liên quan đến cuộc điện đàm giữa ông và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hồi tháng 7/2019.
Nhà lãnh đạo Mỹ đồng thời chỉ trích các nghị sỹ Đảng Dân chủ, trong đó có Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff, cho rằng ông này đã nói dối Quốc hội khi đưa ra các thông tin sai sự thật về cuộc hội thoại giữa ông chủ Nhà Trắng và Tổng thống Ukraine.
“Giống như mọi người Mỹ, tôi xứng đáng được gặp người tố giác tôi, đặc biệt là khi người tố cáo này, được gọi là người thổi còi, đã mô tả cuộc trò chuyện hoàn hảo với một nhà lãnh đạo nước ngoài theo cách thiếu chính xác và dối trá. Sau đó, ông Schiff bịa đặt những gì tôi đã thực sự nói bằng cách nói dối Quốc hội”, Tổng thống Trump viết trên mạng xã hội Twitter.
Tong thong Trump muon gap nguoi to giac “ba mat mot loi“?
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Independent. 
"Những lời dối trá của ông ấy (Schiff) được đưa ra có lẽ theo cách trắng trợn và nham hiểm nhất từ trước đến nay tại Quốc hội. Tôi muốn Schiff bị chất vấn ở cấp độ cao nhất vì gian lận và phản quốc”, ông Trump viết tiếp.
“Thêm vào đó, tôi không chỉ muốn gặp người tố giác tôi mà còn muốn gặp người đã trực tiếp cung cấp trái phép các thông tin này, mà phần lớn là thông tin không chính xác, cho người tố giác. Có phải người này đang theo dõi Tổng thống Mỹ? Sẽ có hậu quả to lớn!”, Tổng thống Trump cảnh báo.

Mời độc giả xem thêm video: Tổng thống Trump bị điều tra luận tội (Nguồn: VTV1)

Trước đó, ngày 24/9, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tuyên bố mở cuộc điều tra luận tội chính thức đối với Tổng thống Trump, sau khi ông chủ Nhà Trắng bị cáo buộc gây sức ép với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky để điều tra "đối thủ" chính trị Joe Biden - ứng viên hàng đầu của Đảng Dân chủ tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020, và con trai ông Biden, trong cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo hồi tháng 7/2019.
Chủ tịch Hạ viện Pelosi cho rằng Tổng thống Trump đã vi phạm nghiêm trọng Hiến pháp Mỹ vì tìm cách tranh thủ thế lực nước ngoài để giành lợi thế chính trị.
Về phần mình, Tổng thống Trump gọi cuộc điều tra luận tội ông là "cuộc săn phù thủy", tố cáo đảng Dân chủ đang đe dọa quyền lợi của người dân Mỹ, đồng thời kêu gọi Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff từ chức vì đã "bôi nhọ" danh dự của tổng thống.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)