Tổng thống Donald Trump mong mỏi thượng đỉnh lần 2 với ông Kim Jong-un

Tổng thống Mỹ Donald Trump tái khẳng định trong một cuộc họp với người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in rằng ông muốn tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần hai với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ông Donald Trump và ông Moon Jae-in đã gặp song phương bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Buenos Aires, Argentina trong ngày 30.11. Tại cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo "tái khẳng định cam kết trong mục tiêu phi hạt nhân hóa hoàn toàn và có thể kiểm chứng" của Triều Tiên, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders nói.
Theo bà Sanders, hai bên nhất trí về sự cần thiết trong duy trì việc thực thi mạnh mẽ các biện pháp trừng phạt hiện có để đảm bảo Triều Tiên hiểu phi hạt nhân hóa là "con đường duy nhất".
Tong thong Donald Trump mong moi thuong dinh lan 2 voi ong Kim Jong-un
 
Phát ngôn viên Nhà Trắng cũng cho biết thêm: "Tổng thống Trump đã trao đổi về ý định của ông trong việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai".
Theo bà, hai nhà lãnh đạo Mỹ, Hàn Quốc "đã cam kết phối hợp chặt chẽ trong các bước tiếp theo".
Trong khi đó, Yonhap dẫn lời Thư ký báo chí của Nhà Xanh Yoon Young-chan cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump "đề nghị Hàn Quốc và Mỹ hợp tác chặt chẽ để hội nghị thượng đỉnh tiếp theo sẽ là một cột mốc lịch sử khác trong quá trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên".
Theo HẢI ANH/Laodong

>> xem thêm

Bình luận(0)