Tiết lộ thú vị về dịch vụ taxi sang chảnh ở Triều Tiên

Dịch vụ taxi theo yêu cầu đang ngày càng phổ biến đối với các khách hàng có tiền ở Triều Tiên.

Theo Daily NK, các khách hàng sử dụng dịch vụ taxi tại Triều Tiên giờ đây có thể đặt xe bằng một cuộc điện thoại và một chiếc xe theo đúng nhu cầu sẽ có mặt trong vòng 10 phút, bất kể ngày hay đêm.
"Những người có tiền trong thành phố thích gọi một chiếc taxi đến ngay cửa nhà vào những dịp đặc biệt như ngày lễ, sinh nhật, để đưa họ tới những nhà hàng yêu thích", một nguồn tin tại Pyongsong nói với Daily NK.
Dịch vụ taxi theo yêu cầu đang ngày càng phổ biến đối với các khách hàng có tiền ở Triều Tiên. 
Các khách hàng phải trả cước 1 - 2 USD (23.000 - 46.000 đồng) cho dịch vụ taxi sang chảnh. Số tiền này cao gấp 3 lần so với gọi taxi bình dân. Tuy nhiên, dịch vụ này vẫn phát triển mạnh mẽ và cạnh tranh giữa các hãng taxi ngày càng khốc liệt.
Vài năm trước, các tài xế taxi phải thuê người trung gian tìm khách. Những người trung gian có thể kiếm 50 USD/ngày. Điều đó chứng tỏ, thu nhập của tài xế taxi còn cao hơn nhiều. Nghề lái xe taxi nhanh chóng trở thành một trong những công việc phổ biến nhất tại Triều Tiên.
Thị trường taxi tăng trưởng nhanh tới nỗi một số doanh nghiệp như Công ty Vận tải Hành khách Sông Daedong, hãng hàng không quốc gia Air Koryo, Câu lạc bộ cưỡi ngựa Mirim và Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Masikryong đã thành lập hãng taxi riêng và tung ra một loạt các sản phẩm.
Theo Sầm Hoa/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)