Taliban tấn công khủng bố Ủy ban bầu cử ở Afghanistan

Theo một nguồn tin, các tay súng Taliban đã tiến hành tấn công trong lúc các nhân viên của Ủy ban Bầu cử Afghanistan đang làm việc tại văn phòng chính phủ ở quận Maruf.

Taliban tan cong khung bo Uy ban bau cu o Afghanistan
 Hiện trường một vụ tấn công do Taliban tiến hành ở tỉnh Kandahar, miền Nam Afghanistan. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Giới chức Afghanistan cho biết tối 29/6, các tay súng Taliban đã sát hại 8 nhân viên bầu cử trong một vụ tấn công nhằm vào khu vực trung tâm huyện Maruf, thuộc tỉnh Kandahar, miền Nam nước này.
Theo nguồn tin, Taliban đã tiến hành tấn công trong lúc các nhân viên của Ủy ban Bầu cử Afghanistan đang làm việc tại văn phòng chính phủ ở quận Maruf.

Mời quý vị xem video: Vụ tấn công khủng bố chấn động ở Ai Cập

Cảnh sát xác nhận vụ tấn công cũng đã gây một số thương vong cho Lực lượng Quốc phòng và An ninh Afghanistan (ANDSF), song không tiết lộ con số cụ thể.
Taliban đã nhận là thủ phạm vụ tấn công trên.
Trong khi đó, người phát ngôn cảnh sát tỉnh Paktia, miền Đông Afghanistan, Sardar Wali Tabasam cho biết ít nhất 10 tay súng Taliban đã bị tiêu diệt khi các máy bay tiêm kích oanh tạc nơi ẩn náu của phiến quân tại huyện Gardasira thuộc tỉnh này.
Dựa vào thông tin tình báo, các đợt xuất kích vào đêm 29/6 tại khu vực Sarkhilo của huyện Gardasira đã phá hủy được nhiều kho vũ khí của Taliban.
Ngoài ra, các lực lượng trên bộ của Afghanistan cũng đã bắt giữ thêm 10 phiến quân Taliban trong các cuộc tấn công này.
Afghanistan hiện đang trong tình trạng bất ổn do các cuộc giao tranh giữa lực lượng an ninh và phiến quân Taliban.
Theo Liên hợp quốc, kể từ tháng 1/2009, hơn 26.500 dân thường ở Afghanistan đã thiệt mạng và khoảng 49.000 người bị thương do xung đột vũ trang.
Các nỗ lực hòa đàm giữa chính quyền Kabul và Taliban cho đến nay chưa đạt tiến triển.

Theo Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)

>> xem thêm

Bình luận(0)