Suýt gãy răng vì cắn phải ngọc trai khi ăn hàu

Cũng chỉ là gọi món hàu để thường thức như bao người khác, nhưng không ngờ những vị khách này lại may mắn tới mức cắn phải cả chục viên ngọc trai quý.

Đã khi nào bạn đi ăn tại nhà hàng mà may mắn trúng thưởng một phần quà có giá trị chưa? Đó có thể là voucher dành cho các cặp đôi hay lớn hơn là một chiếc smartphone đời mới chẳng hạn, chỉ bấy nhiêu thôi chắc cũng đủ để “con tim nhảy tưng tưng từng từng” rồi nhỉ.
Thế nếu một ngày đẹp trời, bạn đang ăn món hàu yêu thích mà vô tình cắn phải những viên ngọc trai quý giá thì sẽ thế nào đây?
Cứ tưởng gãy răng, hóa ra là cắn phải ngọc trai quý
Mới đây, một cặp vợ chồng ở British Columbia, Canada đã thực sự được phen kinh ngạc khi tìm thấy 48 viên ngọc trai khi đang ăn món hàu tại một nhà hàng trên phố.
Suyt gay rang vi can phai ngoc trai khi an hau
 Chủ nhân của những viên ngọc trai mới tìm thấy trong món hàu. (Ảnh:ABC)
Chủ nhân của chuỗi ngọc trai quý này có tên là Eric Bourquin có chia sẻ, lúc đầu khi phát hiện ra thứ cứng cứng, ông cứ tưởng đó là một chiếc răng, nhưng sự thật đó lại là ngọc trai. Sau đó, ông tiếp tục tìm thấy 47 viên ngọc trai trong đồ ăn của mình.
Chuyện kể rằng, vào năm 2018, một người đàn ông có tên là Rick Antosh, 66 tuổi, sống ở bang New Jersey (Mỹ) đã nhai trúng một viên ngọc trai nhỏ khi đang dùng bữa trưa tại nhà hàng cũng với người bạn cũ. Cụ thể, ông đã gọi món hàu và sau đó phát hiện “vật thể lạ” tầm hơn 6 mm.
Ông Antosh chia sẻ, khi đang ngai đồ ăn thì ông thấy có vật gì đó cứng cứng tròn tròn ở trong miệng khiến ông nghĩ ngay đến chiếc răng mới bị rụng ra. Thế nhưng đến khi lấy ra khỏi miệng, cả ông và người bạn đều ngạc nhiên khi phát hiện đó là một viên ngọc trai.
Theo New York Post, viên ngọc trai có giá trị lên tới 2.000 USD (khoảng 23 triệu VNĐ). Còn ông Antosh thì chia sẻ: "Đó rõ ràng là đĩa hàu nướng tuyệt nhất mà tôi từng đặt". Tuy nhiên sau đó cũng không rõ ông Antosh đã đem bán hay giữ món quà này lại như một vật kỉ niệm.
Cặp vợ chồng mua hàu về ăn “trúng” luôn ngọc trai
Vào năm 2015, một người phụ nữ có tên là Caroline Costello (sống ở Anh Quốc) và vị hôn phu đã mua hàu về mở tiệc sau khi tậu nhà mới. Thật đáng ngạc nhiên làm sao khi trong món ăn của hai người đã xuất hiện những viên ngọc trai quý giá.
Cụ thể, khi đang nhai, Caroline đã nghe tiếng “rắc” trong miệng và phát hiện một vật thể rất cứng. Ban đầu cô chỉ nghĩ là một hạn sạn khổng lồ hay gì đó tương tự mà thôi, nhưng lúc nhìn kỹ cô mới phát hiện đó là một viên ngọc trai, tiếp đó cô tìm thêm được một viên ngọc trai màu đen.
Hai viên ngọc trai mà cặp vợ chồng này tìm thấy có giá trị khoảng 1000 bảng Anh (khoảng 29 triệu VNĐ). Như vậy là Caroline đã “trúng lớn” khi số tiền mua hàu bỏ ra không nhiều lắm.
50 viên ngọc trai cho quý bà may mắn khi đi ăn ở nhà hàng
Cũng trong năm 2015, một người phụ nữ có tên Toni Elliot, 53 tuổi (sống ở Mỹ) đã cắn phải 50 viên ngọc trai khi đi ăn ở nhà hàng khiến tất cả mọi người đều kinh ngạc. Lúc đầu, bà chỉ có cảm giác như mình cắn phải một vật gì đó rất cứng, lấy ra thì hỡi ôi… đó là một viên ngọc trai.
Tiếp đó bà tìm thấy nhiều viên ngọc trai khác với tổng số lên đến 5 chục viên. Quản lý nhà hàng cho hay, trước đó, từng có thực khách tìm thấy ngọc trai nhưng bà Elliot là người đầu tiên tìm được nhiều như vậy.
Dân tình đều tỏ ra ngạc nhiên và rủ nhau đi ăn hàu!
Nghe có vẻ khó tin những tất cả đều là sự thật đấy nhé! Những vị khách may mắn này đã tìm thấy ngọc trai khi thưởng thức món hàu yêu thích. Nghe đến đây, cư dân mạng đã đồng loạt hô hào anh em đi ăn hàu, biết đâu một ngày đẹp trời lại rinh về vài viên ngọc trai sương sương thì sao!
Ngọc trai là biểu tượng của sự sang trọng và giàu có trong suốt hàng trăm năm qua với giá trị lên tới hàng chục triệu đồng mỗi viên. Hỏi thật, nếu bạn may mắn như những vị khách này thì bạn sẽ “xử lý” phần quà khủng ấy như thế nào? Cứ thoải mái nói lên suy nghĩ của mình nhé!
Theo Thảo Nguyên/ Yan

>> xem thêm

Bình luận(0)