Qua đời khi bị cảnh sát giật điện liên tục vì chống đối

Một người đàn ông 25 tuổi ở Mỹ, đã qua đời tại bệnh viện không lâu sau khi bị cảnh sát giật điện liên tục vì chống đối.

Theo RT, đoạn video do sở cảnh sát thành phố Tusla, bang Oklahoma, Mỹ, công bố, cho thấy khoảnh khắc cảnh sát vất vả khống chế một thanh niên 25 tuổi.
“Được rồi chúng ta sẽ phải giật điện hắn. Hãy dùng súng điện”, một sỹ quan cảnh sát nói với đồng nghiệp trong video. “Giật điện hắn, khống chế hắn”.
Qua doi khi bi canh sat giat dien lien tuc vi chong doi
Nghi phạm bị cảnh sát giật điện liên tục vì chống đối. 
Trước khi sự việc vượt ngoài tầm kiểm soát, cảnh sát cố gắng bắt giữ nghi phạm Joshua Harvey vì gây rối loạn ở nơi công cộng. Harvey bỏ chạy làm vỡ kính một tòa nhà văn phòng gần đó và bị cảnh sát bắt được.
“Hai sỹ quan cảnh sát dùng súng điện khống chế Harvey và hai người khác hỗ trợ. Harvey gục xuống ngay lập tức nhưng sau đó lại đứng dậy”, cảnh sát Tulsa cho biết.
Trong video, sỹ quan cảnh sát hét lớn: “Nằm trên sàn, để tay ra sau lưng”. Nghi phạm tiếp tục chống đối liền bị cảnh sát giật điện liên tiếp. Cảnh giật điện vẫn diễn ra sau khi cảnh sát đã làm chủ tình hình.
Harvey không chịu tra tay vào còng và cần 4 sỹ quan cảnh sát mới buộc nghi phạm tuân lệnh.
“Cảnh sát cố gắng bắt giữ nghi phạm nhưng hắn ta phản ứng lại ngang với sức của 4 sỹ quan”, cảnh sát thành phố Tulsa cho biết.
Theo cảnh sát, nghi phạm vẫn tỉnh táo cho đến khi các nhân viên y tế có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, Harvey qua đời vài ngày sau đó tại trung tâm y tế St. John, chỉ hai ngày trước khi bước sang tuổi 26.
Chính quyền thành phố Tulsa hiện vẫn đang chờ đợi bản báo cáo khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân cái chết của Harvey.
Theo Đăng Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)