Phẫn nộ vì máy chơi gắp thú có cả đồ chơi tình dục

Người dân đảo Đài Loan phẫn nộ khi những chiếc máy gắp thú bông có đồ chơi tình dục và các sản phẩm đồi trụy được đặt công khai gần nhiều trường học.

 Những máy gắp thú chứa đồ chơi tình dục và các sản phẩm nhạy cảm được bày công khai ở thành phố Đài Trung
Tờ Taiwan News hôm 20/5 đưa tin, nhiều máy gắp thú bông đặt gần trường học ở thành phố Đài Trung, Đài Loan (TQ) chứa đồ chơi tình dục và băng đĩa "phim người lớn".
Huang Kuo-shu, nghị sĩ đảng Dân chủ Tiến bộ (DPP) và Huang Shou-ta, ủy viên hội đồng thành phố Đài Trung cho biết họ nhận được thông báo của người dân về nhiều máy gắp thú bông với "ruột" là các sản phẩm và đồ chơi nhạy cảm, không phù hợp với lứa tuổi học sinh.
Theo tờ CNA, Huang Shou-ta cho biết các cửa hàng bày máy gắp thú bất thường này không có nhân viên phục vụ. Nhưng mỗi máy luôn được làm đầy khi chúng "cháy hàng". Điều này cho thấy những thứ bên trong máy mê hoặc nhiều người, trong đó phần lớn là học sinh vì máy được đặt công khai gần các trường học.
Trong khi đó, nghị sĩ Huang Kuo-shu cho biết các tổ chức và cá nhân đứng sau hoạt động này sẽ vi phạm đạo luật Bảo vệ Trẻ em và Thanh thiếu niên nếu các máy gắp thú bông với sản phẩm nội dung đồi trụy được lắp đặt tại địa điểm mà ai cũng có thể tiếp cận.
Cục phát triển Kinh tế Đài Chung (EDB) cho biết chính quyền thành phố sẽ kiểm tra các địa điểm được thông báo bởi nhà trường và cảnh sát địa phương vì những cáo buộc gây ảnh hưởng xấu đến tinh thần trẻ em. Các doanh nghiệp đứng sau hoạt động kinh doanh này cũng bị kiểm trả về tính hợp pháp.
Theo EDB, nếu phát hiện vi phạm, văn phòng Xã hội, cục Y tế và sở Cảnh sát Đài Trung sẽ xử lý các trường hợp bày máy gắp thú chứa các sản phẩm nhạy cảm hoặc thuốc lá theo luật pháp hiện hành.

Theo Nguyễn Thái/Danviet

>> xem thêm

Bình luận(0)