Nổ nhà máy pháo hoa ở Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 50 người bị thương

Theo Tân Hoa Xã, ít nhất 50 người đã bị thương trong vụ nổ xảy ra ngày 3/7 tại nhà máy sản xuất pháo hoa ở tỉnh Sakarya, miền Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ.
 

No nha may phao hoa o Tho Nhi Ky, it nhat 50 nguoi bi thuong
Lính cứu hỏa làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ nổ nhà máy sản xuất pháo hoa ở tỉnh Sakarya, Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ ngày 3/7/2020. Ảnh: Daily Star/TTXVN 
Tỉnh trưởng tỉnh Sakarya, ông Cetin Oktay Kaldirim thông báo không có người tử vong nào trong vụ nổ này.
Những hình ảnh phát trên truyền hình cho thấy cột khói đen bốc lên bầu trời tỉnh Sakarya.
Cơ quan Ứng phó thảm họa Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD) ban đầu xác nhận đây là vụ tai nạn lao động. Người dân sống gần nhà máy được yêu cầu ở trong nhà, đóng kín cửa sổ và cửa ra vào để hạn chế tối đa việc hít phải khói độc hại.
Hoạt động cứu hộ và sơ tán công nhân trong nhà máy diễn ra hết sức khẩn trương với sự tham gia của lực lượng lớn nhân viên cứu hỏa cùng nhiều xe cứu thương.
Vào thời điểm xảy ra vụ nổ, trong nhà máy có khoảng 170 người đang làm việc và có khoảng 110 tấn vật liệu nổ. Được biết, nhiều công nhân đã kịp thời chạy thoát ra ngoài ra sau đó.
Theo trang tin HaberTurk, đây không phải lần đầu tiên xảy ra nổ tại nhà máy sản xuất pháo hoa này. Trước đó, vào các năm 2009, 2011 và 2014, tại đây ghi nhận các vụ việc tương tự.
Theo Lan Phương (TTXVN)

>> xem thêm

Bình luận(0)