Nhận bánh miễn phí từ cửa hàng suốt 1 năm, không ngờ cụ bà "trở mặt"

Hành động "vong ân phụ nghĩa" của bà lão ăn xin khiến nhiều nhiều vừa bất ngờ vừa phẫn nộ thay cho chủ cửa hàng tốt bụng.

Theo trang Ettoday, mới đây một sự việc diễn ra tại cửa hàng bánh bao tại thành phố Tiêu Tác, Hồ Nam, Trung Quốc mới đây đang khiến cộng đồng mạng xứ Trung xôn xao bàn tán.

Cụ thể, chủ cửa hàng cho biết, cách đây khoảng hơn 1 năm, có 1 cụ bà 70 tuổi sáng nào cũng lang thang trước cửa quán của anh, thỉnh thoảng cụ vào xin ăn. Mỗi lần như vậy, ông chủ và nhân viên đều sẵn lòng tặng bà một hoặc hai chiếc bánh bao dằn bụng. Dù không nhiều, nhưng suốt một năm qua, hễ cụ bà cứ đến cửa hàng là sẽ có phần mang về.  

Nhan banh mien phi tu cua hang suot 1 nam, khong ngo cu ba

Sáng ngày 1/7 vừa qua, bà lão đến quán xin ăn như thường lệ và nữ nhân viên cũng đưa cho bà một chiếc bánh bao nóng hổi. Tuy nhiên, khi phát hiện ra phần vỏ bánh có bị nứt, cụ bà liền tỏ thái độ khó chịu, không lấy mà muốn tự tay lấy chiếc bánh khác trong lồng hấp.

Thấy tay cụ bà nhem nhuốc, trong cửa hàng đang có khách đang ăn nên nữ nhân viên không đồng ý, bê nồi hấp sang chỗ khác. Vì vậy, bà lão đã kích động cầm chiếc bánh bao nứt vỏ trên bàn ném nữ nhân viên. Sau đó bà cụ bỏ chạy.  

Hành động của bà lão khiến ông chủ và tất cả nhân viên trong quán đều thất vọng. Chủ quán cho biết, bánh bao của cửa hàng được làm thủ công vì vậy không tránh khỏi có những chiếc bị nứt vỏ. Dĩ nhiên là điều này không hề ảnh hưởng gì đến hương vị của món bánh.  

Chia sẻ thêm về bà cụ ăn xin, ông chủ nói hồi mới đến đây xin ăn, bà lão nói rất ít, hầu như chỉ im lặng nhận bánh nhưng sau đó cụ bà càng khó tính, hay bắt bẻ và kén chọn. Nhưng theo chủ tiệm bánh bao, anh không muốn truy cứu chuyện này vì dẫu sao cụ bà cũng lớn tuổi, hoàn cảnh cụ cũng rất khó khăn.  

Sự việc sau khi chia sẻ đã nhanh chóng nhận về hàng trăm nghìn lượt tương tác trên mạng xã hội. Rất nhiều người bất bình về hành động "lấy oán trả ơn" của cụ bà. Song số khác cũng đồng tình với quan điểm của chủ cửa tiệm, rằng việc nào bỏ qua được thì hãy cho qua, rồi điều may mắn sẽ đến với người tốt.  

Theo Quỳnh Trang/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)