Người đàn ông Hàn Quốc không bỏ lại vợ con, quyết không về nước

Vì các quy định của Trung Quốc, Kim không thể đưa người vợ Trung Quốc của mình sơ tán khỏi Vũ Hán. Do đó, ông đã quyết định ở lại cùng vợ con.

Anh Kim Min-Jun chưa kịp vui mừng khi biết rằng Hàn Quốc sẽ sơ tán công dân khỏi tâm dịch ở Vũ Hán thì đã tuyệt vọng khi biết người vợ quốc tịch Trung Quốc sẽ không thể đi cùng anh.
Hàn Quốc đã sắp xếp sơ tán hàng trăm công dân của nước này ở Vũ Hán trong tuần rồi.
Tuy nhiên, các quy định của Trung Quốc không cho phép những người quốc tịch Trung Quốc như vợ của anh Kim rời đi. Do đó, gia đình anh Kim phải đau lòng đưa ra quyết định ở lại Vũ Hán cùng nhau.
Trước đó, vì lo lắng cho sự an toàn của đứa con trai 7 tháng tuổi, anh Kim, 31 tuổi và gia đình đã bay đến Hàn Quốc vào tháng trước để tiêm vắc-xin cúm với hy vọng nó sẽ làm giảm nguy cơ nhiễm bệnh.
Nguoi dan ong Han Quoc khong bo lai vo con, quyet khong ve nuoc
Những người đeo khẩu trang tại một bệnh viện ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 22 tháng 1 năm 2020. Ảnh: Reuters. 
Họ trở lại Vũ Hán đúng lúc chính phủ Trung ra lệnh đóng cửa vào ngày 23/1 hạn chế việc di chuyển khỏi thành phố.
"Khi ở Hàn Quốc, chúng tôi thực sự đã nghĩ đến việc ở lại lâu hơn nhưng chúng tôi không biết dịch bệnh sẽ trở nên nghiêm trọng như vậy và chúng tôi cũng có công việc kinh doanh của mình", anh Kim, chủ một nhà hàng Hàn Quốc ở Vũ Hán từ năm 2015, nói với Reuters.
Khi Hàn Quốc công bố kế hoạch sơ tán, anh Kim vô cùng thất vọng khi nhận ra gia đình anh không thể đi cùng nhau.
Hơn 700 người Hàn Quốc rời Vũ Hán trên hai chuyến bay vào tuần rồi và sẽ dành ít nhất hai tuần để cách ly phòng ngừa tại các cơ sở y tế do chính phủ điều hành ở Hàn Quốc.
Tuy nhiên, đối với ít nhất 120 cư dân Hàn Quốc khác ở Vũ Hán, gia đình và các mối quan hệ khác tại đây không cho phép họ rời đi, theo Jeong Tae-il, người đứng đầu cộng đồng Hàn Quốc tại tỉnh Hồ Bắc, nơi có thành phố Vũ Hán.
Gia đình anh Kim đã đóng cửa ở nhà, sống sót nhờ thực phẩm dự trữ và tránh khỏi thế giới bên ngoài vì sợ rằng con trai họ có thể bị nhiễm bệnh.
Mặc dù anh Kim nói rằng họ có đầy đủ nhu yếu phẩm, anh sợ rằng họ có thể hết sữa bột cho em bé nếu lệnh đóng cửa kéo dài quá tháng 2.
"Tôi sợ ra ngoài, không phải vì bản thân tôi mà vì con tôi. Tất cả các bệnh viện đều chật kín và nếu con tôi bị lây bệnh từ tôi, không có cách nào để con tôi được đều trị", anh Kim nói.
Theo Như Trần/Zingnews

>> xem thêm

Bình luận(0)