Mỹ chuẩn bị khu cách ly đủ phục vụ 1000 người phòng lây lan Virus Corona

Lầu Năm Góc đang chuẩn bị cơ sở quân sự để cách ly khoảng 1.000 công dân trở về từ Trung Quốc, nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona

Business Insider dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết cơ quan này đang phối hợp với Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh để đối phó với sự lây lan của virus corona tại Mỹ.
Ngày 1/2, Bộ trưởng Quốc phòng Mark T.Esper đã chấp thuận yêu cầu hỗ trợ từ Bộ Y tế về việc chuẩn bị khu cách ly cho khoảng 1.000 công dân trở về từ Trung Quốc.
Lầu Năm Góc sẽ cho phép tiếp cận nhiều khu nhà ở có thể tiếp nhận khoảng 250 người mỗi khu cho đến ngày 29/2.
Các khu nhà ở cách ly được đặt tại Học viện Huấn luyện khu vực của Trung đoàn 168 ở Fort Carson, Colorado, căn cứ không quân Travis, trại không quân thủy quân lục chiến Miramar ở California và căn cứ không quân Lackland ở Texas.
My chuan bi khu cach ly du phuc vu 1000 nguoi phong lay lan Virus Corona
 200 người đang được cách ly tại căn cứ không quân March. Ảnh: Texas Post.
Tuy nhiên, Lầu Năm Góc chỉ cung cấp nhà ở và nhân viên quân sự Mỹ sẽ không tiếp xúc trực tiếp với bất kỳ cá nhân nào bị cách ly. Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh sẽ chịu trách nhiệm giải quyết vấn đề chăm sóc, vận chuyển và an ninh.
Ngày 31/1, chính phủ Mỹ đã tuyên bố virus corona là trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng. Công dân Mỹ ở tỉnh Hồ Bắc, trong đó, thành phố Vũ Han là nơi bùng phát ổ dịch, khi trở về Mỹ sẽ được cách ly trong 14 ngày.
Du khách từ các địa điểm khác ở Trung Quốc sẽ được kiểm tra thân nhiệt tại khu vực nhập cảnh. Khoảng 200 người Mỹ ở về từ Vũ Hán hôm 29/1 đang được cách ly ở căn cứ không quân March, bang California.
Đến thời điểm hiện tại, dịch viêm phổi do virus corona chủng mới đã giết chết 304 người, tổng số ca nhiễm trên thế giới là 14.551 người. Tất cả trường hợp tử vong đều diễn ra tại Trung Quốc.
Theo Trung Hiếu/Zingnews

>> xem thêm

Bình luận(0)