Người đàn ông cầm dao truy sát nhân viên y tế rồi nhảy lầu

Đoạn video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một người đàn ông đang cầm dao truy sát các nhân viên y tế, trong đó có một vị bác sĩ bị thương khá nặng, máu thấm ra cả bên ngoài áo blouse.

Trong những năm gần đây, những vụ tấn công bác sĩ tại bệnh viện ở Trung Quốc diễn ra ngày càng nhiều. Vào sáng 31/10, một vụ tấn công đã xảy ra tại Bệnh viện số 3 trực thuộc Đại học Tôn Trung Sơn tại quận Thiên Hà, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông. 
Nguoi dan ong cam dao truy sat nhan vien y te roi nhay lau
Người đàn ông cầm dao truy sát các nhân viên y tế.

Theo một số nguồn thông tin, sức khỏe của bác sĩ Đào Quýnh và nhân viên y tế kia đã ổn định nhưng hiện vẫn đang được tiếp tục điều trị tại bệnh viện. 

Sau quá trình điều tra, cảnh sát quận Thiên Hà cho biết, người đàn ông xông vào phòng bệnh tấn công bác sĩ họ Triệu, 35 tuổi, là người tỉnh Hắc Long Giang. Triệu từng là một bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện số 3 trực thuộc Đại học Tôn Trung Sơn. 

Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra chi tiết vụ việc. 

Nguoi dan ong cam dao truy sat nhan vien y te roi nhay lau-Hinh-2Bệnh viện nơi các bác sĩ bị tấn công, 

Vụ việc sau khi được đăng tải trên các trang mạng xã hội đã khiến dư luận xôn xao. Một số cho rằng bác sĩ Đào Quýnh đã gây thù chuốc oán với người đàn ông kia nên anh ta mới tới đây trả thù. 

Thế nhưng, đồng nghiệp của bác sĩ Đào Quýnh cho biết anh là một một bác sĩ giỏi, rất hòa nhã với mọi người nên không ai nghĩ sẽ có người muốn làm anh bị thương cả. 

Bên cạnh đó, số khác lại lên án về nghiệp vụ an ninh tại bệnh viện này là quá lỏng lẻo, để cho người đàn ông kia đột nhập vào bệnh viện, tấn công bác sĩ mà không có bất kỳ nhân viên an ninh nào chạy ra can ngăn. 

Vào hồi cuối tháng 1, hai bác sĩ tại Bệnh viện Wuhan Fourth ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, đã bị một thân nhân của bệnh nhân nhiễm COVID-19 đánh đập. Một trong hai bộ đồ bảo hộ y tế của các bác sĩ này bị xé toạc ngay tại khu vực lây nhiễm. 

Theo Hà Phương/ Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)