Trẻ sơ sinh thiệt mạng trong tấn công khủng bố liên hoàn ở Afghanistan

Các vụ tấn công khủng bố liên tiếp xảy ra hôm 12/5 tại Afghanistan làm ít nhất 37 người thiệt mạng, trong đó có trẻ sơ sinh và bà mẹ mới sinh con.

Theo Reuters, hai vụ tấn công khủng bố ở Afghanistan đã xảy ra hôm 12/5 ở Afghanistan làm ít nhất 37 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ sơ sinh.
Vụ tấn công đầu tiên xảy vào buổi sáng tại bệnh viện Dasht-e-Barchi ở thủ đô Kabul, nơi tổ chức nhân đạo Bác sĩ không biên giới vận hành một phòng khám thai sản. Ít nhất 3 tay súng trong trang phục cảnh sát đã ném lựu đạn và xả súng vào đám đông tại bệnh viện.
Vụ tấn công tại bệnh viện Dasht-e-Barchi làm ít nhất 13 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ sơ sinh và bà mẹ mới sinh con, nhà chức trách cho biết. Lực lượng an ninh Afghanistan sau đó đã tiêu diệt thành công các tay súng.
Tre so sinh thiet mang trong tan cong khung bo lien hoan o Afghanistan
Các cuộc tấn công xảy ra ở Afghanistan hôm 12/5 làm ít nhất 37 người chết. Ảnh: AP. 
Trong vụ tấn công khác xảy ra cùng ngày, kẻ đánh bom tự sát đã tấn công tang lễ của một chỉ huy cảnh sát tại tỉnh Nangahar, sự kiện có sự tham gia của một số quan chức chính phủ và thành viên quốc hội Afghanistan. Ít nhất 24 người đã thiệt mạng và 68 người bị thương trong vụ việc.
Chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm cho các vụ tấn công. Taliban đã bác bỏ liên quan trong vụ việc, cho biết nhóm này đã dừng các vụ tấn công tại khu vực đô thị kể từ khi ký thỏa thuận rút quân với Mỹ.
Trong khi đó, các nhóm thuộc lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thường xuyên hoạt động ở Nangahar và đã tiến hành tấn công vào các cơ sở giá trị cao ở Kabul thời gian qua. Hôm 11/5, cảnh sát Afghanistan đã bắt giữ một chỉ huy của IS ở thủ đô Kabul.
Thời gian qua, Afghanistan đang đối mặt với làn sóng bạo lực mới từ Taliban, dù nhóm này đã ký thỏa thuận làm cơ sở tiến tới hòa bình với Mỹ. Taliban tuyên bố dừng tấn công vào khu vực đô thị và hiện chỉ tập trung vào mục tiêu là lực lượng an ninh của chính phủ.
Theo Duy Anh/Zingnews.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)