Đạo diễn trẻ có sở thích giả gái để giết người

Một lập trình viên mất tích và không ai ngờ hung thủ là một đạo diễn phim trẻ, tài năng. Với thủ đoạn giả gái để hẹn hò trực tuyến, hung thủ mời những người này đến nhà để sát hại.

Tháng 10/2008, Gilles Tetreault, một thanh niên ở thành phố Edmonton, Canada, truy cập một trang web hẹn hò và nhận lời mời của một cô gái mang tên Sheena. Khi tới nhà của cô gái, Gilles phải phóng xe qua một lộ trình giống như mê cung. Đến nơi, anh thấy cửa cuốn gara phía sau ngôi nhà kéo lên và anh chui vào bên trong.
“Con mồi” may mắn của đạo diễn đồ tể
Khi Gilles chưa kịp làm quen với bóng tối trong gara, đột nhiên, một người đeo mặt nạ dùng dùi cui điện dí vào anh từ phía sau. Theo bản năng, Gilles tóm dùi cui điện và đẩy nó ra khỏi cơ thể. Ngay lập tức, kẻ tấn công rút súng và chĩa vào Gilles khiến anh đứng im. Hắn lấy một cuộn băng dính để bịt mắt anh.
Biết cửa cuốn gara vẫn chưa đóng kín, Gilles bất ngờ lăn qua khe hở cửa cuốn khi tên kia đang chuẩn bị trói tay anh rồi đứng lên và chạy. Kẻ bịt mặt lao theo, dùng dùi cui điện dí vào chân anh rồi tóm chân anh và lôi trở lại vào gara. Khi hắn lôi anh tới cửa gara, anh lấy hết sức bình sinh vật lộn với hắn rồi chạy ra ngoài. May mắn thay, đúng lúc ấy một đôi vợ chồng dắt chó đi dạo qua ngôi nhà. Gilles vội vã kêu cứu.
Dao dien tre co so thich gia gai de giet nguoi
Anh Gilles Tetreault, người may mắn thoát chết sau khi rơi vào bẫy của đạo diễn Mark Twitchell. Ảnh: Montreal Gazette. 
Thấy cặp vợ chồng, tên bịt mặt giả vờ rằng anh ta và Gilles đang chơi đùa với nhau. Anh nói: “Thôi nào Frank, quay trở lại gara thôi”. Tranh thủ lúc tên bịt mặt nói chuyện, Gilles nhanh chóng bò tới chiếc xe của anh và chui vào trong. Cặp vợ chồng tin lời nói của tên bịt mặt và tiếp tục đi dạo. Nhưng Gilles cũng đã kịp khởi động chiếc xe và phóng đi.
Bàng hoàng bởi sự việc, Gilles lên mạng để vào trang web hẹn hò thì anh thấy tài khoản Sheena đã biến mất. Mặc dù đánh giá vụ tấn công là nghiêm trọng, anh không báo cảnh sát, mà chỉ kể chuyện với đồng nghiệp và bạn bè.
Sự mất tích của một lập trình viên
Một tuần sau khi vụ gài bẫy Gilles, một người đàn ông khác cũng hẹn hò một cô gái trên mạng. Tuy nhiên, khác với Gilles, người đàn ông kia mất tích. Nạn nhân là John Brian Altinger, một lập trình viên 38 tuổi vừa ly hôn.
Sau đó, một số đồng nghiệp và bạn bè của John nhận email của anh với nội dung: “Tôi vừa gặp một cô gái tuyệt vời có tên Jen và cô ấy sẽ cùng tôi đi nghỉ dưỡng ở một xứ sở nhiệt đới. Hẹn gặp lại mọi người sau kỳ nghỉ”.
Song khi một số người viết email để hỏi John một số thông tin về chuyến đi, anh không trả lời. Nghi ngờ, họ tới căn hộ của John để tìm và thấy anh không mang theo hành lý hay hộ chiếu.
Sau đó, một người bạn kể rằng trước khi mất tích, John đã khoe với anh về cuộc hẹn với một phụ nữ khả ái, đồng thời cho người bạn xem chỉ dẫn tới nhà của cô gái. Nội dung chỉ dẫn nhắc nhở John rằng anh sẽ phải chui qua cửa garare ở sân sau khi tới ngôi nhà.
Dao dien tre co so thich gia gai de giet nguoi-Hinh-2
 Lập trình viên John Brian Altinger. Ảnh: Montreal Gazette.
Nhờ thông tin quý giá về cuộc hẹn và lộ trình của John, cảnh sát đã tìm ra ngôi nhà. Người thuê ngôi nhà là Mark Twitchell, một đạo diễn phim trẻ và tài năng. Anh ta từng đạo diễn siêu phẩm Star Wars: Secrets of the Rebellion (2007) và nhiều phim thuộc thể loại kinh dị. Giới phê bình phim đều công nhận tài năng của Mark và dự đoán anh ta còn tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp.
Không chỉ có năng khiếu đạo diễn phim, Mark còn là một chuyên gia bậc thầy về hóa trang. Vào thời điểm cảnh sát tới nhà, anh ta đang thực hiện một bộ phim kinh dị với nhiều hiệu ứng và kỹ xảo tạo cảm giác kinh hãi cho người xem. Theo lời một số người quen, Mark, nhân vật chính của bộ phim là một kẻ giết người hàng loạt, chuyên mạo danh phụ nữ khát tình trên các trang web hẹn hò để lừa những người đàn ông tới một căn phòng trong nhà rồi sát hại họ. Sở thích của sát thủ là đeo mặt nạ khi tấn công các nạn nhân.
Khám xét căn nhà mà Mark thuê, cảnh sát thấy một căn phòng đáng sợ, nơi anh ta để hàng chục dao, kiếm, cưa, bàn tra tấn, dây xích, dùi cui điện và nhiều dụng cụ ghê rợn khác. Mark giải thích rằng anh ta đang quay một bộ phim kinh dị và những thứ đó là đạo cụ dành cho phim. Thậm chí anh ta còn cho cảnh sát xem kịch bản của phim.
Những chứng cứ vạch mặt gã đạo diễn trẻ
Xem kỹ từng email của Mark trong máy tính của anh ta, cảnh sát phát hiện một email có nội dung kỳ lạ mà anh ta gửi cho những người trong đoàn làm phim. Trong email, Mark khoe rằng một người đàn ông đã bán cho anh ta chiếc ôtô khá mới và đẹp với giá vỏn vẹn 40 USD. Nhờ thông tin ấy, cảnh sát tìm ra ôtô và xác định đó là xe của John Brian Altinger.
Dao dien tre co so thich gia gai de giet nguoi-Hinh-3
 Đạo diễn Mark Twitchell, hung thủ trong vụ giết lập trình viên John Brian Altinger. Ảnh: Montreal Gazette.
Nhờ một loại hóa chất phản ứng với máu, cảnh sát phát hiện nhiều vị trí từng nhuốm khá nhiều máu trong căn phòng chứa vô số hung khí mà Mark gọi là “phim trường”. Họ cũng phát hiện nhiều máu trong ôtô của vị đạo diễn trẻ. Kết quả phân tích ADN từ máu trong xe cho thấy đó là máu của lập trình viên mất tích John Brian Altinger.
Rồi cảnh sát phát hiện bằng chứng mà Mark không thể chối cãi khi khôi phục những văn bản mà Mark đã xóa trong máy tính xách tay. Họ thấy một file gồm 42 trang. Trong 42 trang đó, đạo diễn trẻ mô tả chi tiết quá trình sát hại lập trình viên John Brian Altinger.
Anh ta kể rằng, ban đầu, anh ta định đốt thi thể John trong một thùng phuy để phi tang, nhưng bất thành. Sau đó, anh ta phân xác nạn nhân rồi ném từng mảnh xuống một cống thoát nước trong thành phố. Bằng nghiệp vụ, cảnh sát tin rằng ít nhất 85% nội dung trong tệp văn bản là sự thật.
Suốt nhiều tháng sau đó, cảnh sát tạm giam Mark rồi tìm thi thể của John trong các cống, nhưng không đạt kết quả. Rồi một ngày nọ, đột nhiên Mark trao cho cảnh sát mẩu giấy chứa thông tin về vị trí cống mà anh ta vứt thi thể John. Khi tới vị trí ấy, họ thấy các mẩu xương của lập trình viên xấu số.
Phiên xử Mark diễn ra hồi tháng 3/2011, khi anh 32 tuổi, và Gilles Tetreault ra tòa với tư cách nhân chứng. Trước tòa, bị cáo khai hắn lừa nạn nhân tới ngôi nhà vào ngày 10/10/2008 và khi phát hiện “cô gái Jen” thực chất là đàn ông, John đã nổi giận và tấn công hắn bằng một hung khí mà anh lấy trong “phim trường”. Theo lời Mark, anh ta đã cầm một dao để tự vệ và vô tình đâm giết John.
Sau khi thảo luận trong vài giờ, bồi thẩm đoàn kết luận Mark Twitchell phạm tội giết người cấp độ một. Thẩm phán tuyên Mark Twitchell án tù chung thân - mức án cao nhất dành cho tội giết người cấp độ một ở Canada.
Theo Phi Vũ/Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)