Người đàn ông bị đám đông đánh vì nghi bắt cóc trẻ em

Người đàn ông bị đám đông đánh đập và giao cho cảnh sát chỉ vì anh cư xử lạ.

Theo Viva, A.K, một người đàn ông 45 tuổi, sống ở thành phố Depok, Indonesia mới đây đã bị đám đông đánh đập và bắt giữ do họ nghi ngờ anh bắt cóc một đứa trẻ. A.K sau đó được giao cho cảnh sát mặc dù đám đông kia không có bất cứ bằng chứng nào chứng minh anh ta thực sự bắt cóc trẻ em.
Nguoi dan ong bi dam dong danh vi nghi bat coc tre em
Cảnh sát cho biết A.K bị đám đông đánh vì nghĩ anh ta có hành động lạ. 
Cảnh sát cho biết, đám đông giao A.K cho chính quyền chỉ đơn giản vì anh ta cư xử kỳ lạ. Sau đó, cảnh sát cũng đặt câu hỏi cho A.K và nhanh chóng giải thích cho anh về bất kỳ hành vi sai trái nào.
Tuy nhiên, A.K không hề phạm tội gì và “đứa trẻ” mà đám đông gán ghép tội danh bắt cóc trẻ em cho A.K thực chất chỉ là một con mèo.
Ông Didik Sugiyarto, cảnh sát trưởng thành phố Depok, chia sẻ: “A.K bị đám đông nghi ngờ mang theo thứ gì đó và hóa ra đó chỉ là một con mèo. Nhưng sau đó, họ vẫn nghi ngờ anh ấy bắt cóc trẻ em. Có lẽ, do họ đã nghe quá nhiều vụ bắt cóc được lan truyền trên mạng xã hội gần đây nên mới có động thái như vậy“.
“Chúng tôi kêu gọi công chúng không nên chia sẻ những thông tin chưa được xác thực lên mạng xã hội. Bởi nếu đó là thông tin sai lệch, nó có thể khiến lòng dân hoang mang“, cảnh sát Didik nói thêm.
Tính cho đến thời điểm hiện tại, cảnh sát Indonesia đã bắt giữ ít nhất 6 người vì chia sẻ những trò lừa đảo về việc bắt cóc trẻ em trên các phương tiện truyền thông xã hội. Điều đáng nói là 2 trong số đó đã thừa nhận với cảnh sát rằng, họ làm điều này vì cảm thấy vui.
Theo Phương An/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)