Người đàn ông bị bắt vì bán con trai ruột lấy 545 triệu đồng

Cảnh sát Trung Quốc bắt giữ người đàn ông tại tỉnh Phúc Kiến vì người này nhẫn tâm bán con trai ruột mới sinh của mình lấy khoản tiền tương đương 545 triệu đồng.

Ngày 5.7, tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, người đàn ông họ Trịnh 44 tuổi bị bắt giữ vì tội buôn bán người. Nạn nhân lại chính là đứa con trai mới sinh của người này, sau khi bán con ông này nhận số tiền 160.000 NDT (tương đương khoảng 545 triệu đồng). Lý do mà người đàn ông họ Trịnh nhẫn tâm bán con trai mới sinh của mình là người cha nói trên không thể nuôi đứa trẻ bởi ông có 2 đứa con khác phải chăm sóc.
Người đàn ông này nói rằng do hoàn cảnh quá khó khăn, chỉ kiếm được khoảng 180 NDT mỗi ngày từ công việc thợ mộc, trong khi đó ông phải trả đến 3.000 NDT (tương đương khoảng 10 triệu đồng) mỗi tháng cho hóa đơn y tế của người cha ốm yếu. Vợ người đàn ông họ Trịnh này còn bị tâm thần phân liệt và thường xuyên không thể kiểm soát được hành vi của mình.
Nguoi dan ong bi bat vi ban con trai ruot lay 545 trieu dong
Người đàn ông họ Trịnh, sống tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc bị bắt giữ vì bán con trai mới sinh của mình lấy số tiền tương đương khoảng 545 triệu đồng. Ảnh: SHI. 
Người đàn ông họ Trịnh liên lạc với người thân và một số người trung gian để nhờ giúp đỡ. Họ tìm kiếm được một gia đình thích hợp tại tỉnh lân cận đang muốn nhận con nuôi, 2 bên quyết định hẹn nhau vào ngày 4.7 tại một bệnh viện. Sau khi kiểm tra sức khỏe, đứa bé được đem đi, sau đó người đàn ông Trịnh đi ăn tối cùng người thân và người trung gian, nhưng bị cảnh sát bắt giữ.
Khi bị bắt, người đàn ông họ Trịnh nói rằng ông vô cùng hối hận về hành động của mình, đồng thời cho biết ông chỉ muốn về nhà và chăm sóc gia đình của mình: “Ngay cả khi tôi trở thành một kẻ ăn xin, tôi vẫn muốn chăm sóc cho con cái của mình”. Tổng cộng có 8 người liên quan bị bắt giữ trong sự việc trên, vụ án buôn bán người đang được cảnh sát tỉnh Phúc Kiến tiếp tục điều tra.
Theo Lan Anh /VTC News

>> xem thêm

Bình luận(0)