Ngoại trưởng Mỹ gặp 'cánh tay phải' của nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Sáng 31/5 (theo giờ Việt Nam), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Phó Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong Chol - người được coi là "cánh tay phải" của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.
 
 

Ông Kim, người giữ chức phó chủ tịch Uỷ ban trung ương đảng Lao động Triều Tiên, được trông thấy xuất hiện ở sân bay John F. Kennedy, New York, sau khi đáp chuyến bay từ Bắc Kinh. Sau đó, ông di chuyển đến một khách sạn ở Manhattan.
Phái viên Triều Tiên Kim Yong Chol đến một khách sạn ở Manhattan, New York. Ảnh: Reuters.
Từng là trùm tình báo trong quân đội, ông Kim Yong Chol được cho là nhân vật quan trọng trong các chính sách với Hàn Quốc và cả Mỹ trong hơn nửa năm qua.
Ông dự kiến sẽ gặp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong hai ngày 30 và 31/5 (giờ New York) để thảo luận về việc xúc tiến cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un.
Sự kiện này dự kiến diễn ra ngày 12/6 ở Singapore. Tuần qua, ông Trump bất ngờ thông báo huỷ cuộc gặp sau khi Bình Nhưỡng chỉ trích một số phát biểu của các quan chức Mỹ.
Tuy nhiên, tổng thống Mỹ sau đó cũng nói ông đã suy nghĩ lại, trong khi giới chức Mỹ, Hàn và Triều Tiên nói các công tác chuẩn bị vẫn diễn ra.
Theo Minh Anh/Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)