Đoàn tiền trạm của Nhà Trắng chuẩn bị lên đường tới Singapore

Một đoàn quan chức của Nhà Trắng sẽ lên đường tới Singapore vào cuối tuần này theo như kế hoạch để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến diễn ra ngày 12/6.

Nhà Trắng ngày 26/5 thông báo một đoàn quan chức của Nhà Trắng sẽ lên đường tới Singapore vào cuối tuần này theo như kế hoạch để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến diễn ra ngày 12/6 tới giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Người dân theo dõi truyền hình đưa tin về Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tại nhà ga Seoul ngày 25/5.  
Cùng ngày, tạp chí Politico đưa tin một đội tiền trạm gồm 30 quan chức Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao Mỹ đang chuẩn bị lên đường tới Singapore vào cuối tuần này.
Trước đó, tối 25/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo Washington và Bình Nhưỡng đang thảo luận và cả hai bên đều muốn tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh như kế hoạch ban đầu (vào ngày 12/6 tới tại Singapore), mặc dù chỉ trước đó một ngày ông chủ Nhà Trắng đã gửi thư cho nhà lãnh đạo Triều Tiên để thông báo hủy sự kiện lịch sử này.
Theo ông Trump, ông đã có "những trao đổi rất hiệu quả" với Bình Nhưỡng.
Các hoạt động chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều vẫn đang được xúc tiến.
Ngày 23/5, Ủy ban Trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã phê chuẩn việc đi lại cho các quan chức Triều Tiên tới Singapore để dự sự kiện lịch sử này cùng các cuộc họp theo kế hoạch.
Theo TTXVN/Vietnam Plus

>> xem thêm

Bình luận(0)