Một cảnh sát thiệt mạng vì bị gà chọi tấn công

Một sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng sau khi bị cựa sắt của con gà chọi cắt trúng động mạch đùi.

Vụ việc đáng tiếc xảy ra cuối tháng 10 vừa qua tại làng Madugang, tỉnh Bắc Samar, Philippines. Thời điểm đó, cảnh sát đang tổ chức lực lượng triệt phá việc chọi gà bất hợp pháp.

Christian Bolok, sĩ quan thuộc sở Cảnh sát thành phố San Jose không may thiệt mạng trong quá trình ngăn chặn một cuộc chọi gà trái phép. Cụ thể anh bị một trong những con gà chọi có gắn cựa sắt ở chân tấn công dẫn đến mất máu và bị chấn thương nặng ở động mạch đùi. Theo thông tấn xã Philippines, viên cảnh sát khoảng 30 tuổi lập tức được đưa đến bệnh viện địa phương nhưng đã tử vong khi đến nơi do bị mất quá nhiều máu.

Mot canh sat thiet mang vi bi ga choi tan cong
Ông Arnel Apud, Cảnh sát trưởng đảo Bắc Samar, cho rằng đây là "tai nạn đáng tiếc và một điều xui xẻo không thể giải thích được". "Tôi không thể tin được điều đó. Lần đầu tiên trong 25 năm làm cảnh sát, tôi mất đi một người đồng nghiệp vì một con gà chọi", ông Arnel Apud tỏ rõ sự bàng hoàng.

Edwin Ongchuan, Thống đốc tỉnh đưa ra khả năng “cựa sắt có thể đã được tẩm chất độc”. Cũng theo lời ông Ongchuan, viên sĩ quan hoặc đồng nghiệp cố gắng cầm máu bằng cách buộc chặt một miếng vải quanh chân nhưng có thể đã áp dụng sai chỗ.

Sau vụ việc, cảnh sát bắt giữ 3 người, thu giữ 7 con gà chọi, 2 bộ cựa sắt và 550 peso Philippines (khoảng 11 USD). Ba người khác kịp trốn thoát trước khi cảnh sát đến.

Chọi gà là ngành công nghiệp tỷ đô và là hoạt động được nhiều người dân Philippines yêu thích. Có hơn 2000 trường gà trên khắp Philippines, ước tính khoảng 30 triệu con gà trống bị giết hàng năm trong các trận đá gà. Tuy nhiên, do diễn biến của dịch Covid-19, trò này hiện bị cấm. Chính quyền đã cảnh báo người dân không được tổ chức chọi gà bất hợp pháp. Họ thông tin đã có 4 người bị nhiễm Covid-19 do tham gia một sới gà trái phép.

Theo Minh Hoa/ Nguoiduatin

>> xem thêm

Bình luận(0)