Moskva sẽ đáp trả mạnh mẽ việc Anh điều tra truyền thông Nga

Mới đây, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng đáp trả mạnh mẽ về việc Anh đang tiếp tục điều tra về truyền thông Nga...

Sputniknews đưa tin, ngày 23/5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết Moskva sẽ đáp trả mạnh mẽ hành động của chính quyền Anh đối với truyền thông Nga.
Hôm 21/5 vừa qua, Cơ quan giám sát truyền thông Anh Ofcom thông báo đã mở 3 cuộc điều tra mới nhằm các chương trình Crosstalk và News của kênh thông tin RT của Nga phát sóng hôm 20/4, 26/4 và 4/5 vừa qua do bị nghi vi phạm các tiêu chuẩn nội dung.
 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Ảnh: TASS/TTXVN)
Phát biểu họp báo, bà Zakharova nói: "Tôi có thể khẳng định rằng câu trả lời cho toàn bộ vụ này sẽ rất mạnh mẽ. Các cơ quan hữu quan của Nga đã bắt đầu công tác kiểm tra chặt chẽ nội dung của các phương tiện truyền thông Anh đang hoạt động tại Nga."
Bà cũng lưu ý rằng những hành động như vậy không phải là sự lựa chọn của Nga, đồng thời nhấn mạnh Moskva chưa bao giờ áp dụng các phương pháp tương tự như của London nhằm vào truyền thông Nga, song buộc phải có hình thức đáp trả tương xứng.
Bà Zakharova còn nhấn mạnh: "Rõ ràng đây là một nỗ lực khác của cơ quan Anh (Ofcom) nhằm hạn chế hoạt động của truyền thông Nga tại nước Anh, do truyền thông Nga đưa tin về những thực tế bất lợi cho giới chức Anh".
Theo Vietnamplus

>> xem thêm

Bình luận(0)