Mộng thành ngôi sao trực tuyến của người đàn ông TQ kết thúc trong bi kịch

Ai cũng có khát vọng được chú ý, được trở thành người nổi tiếng. Nhưng chọn cách “nốc” bia, rượu mạnh liên tục để rồi phải trả giá bằng chính mạng sống của mình như chàng trai 29 tuổi người Trung Quốc dưới đây, thì có lẽ chỉ có một…

Chu, 29 tuổi, người Đại Liên, Liêu Linh, Trung Quốc luôn ấp ủ giấc mơ trở thành một ngôi sao trên các mạng trực tuyến. Không có ngoại hình bắt mắt, lại chẳng sở hữu tài lẻ đáng kể, Chu chọn cho mình một một cách tiếp cận với cộng đồng mạng vô cùng dị biệt.
Mong thanh ngoi sao truc tuyen cua nguoi dan ong TQ ket thuc trong bi kich
 Chu chọn con đường trở thành ngôi sao online bằng cách... uống rượu.

Theo đó, Chu bắt đầu đăng tải các clip về cảnh mình uống bia và rượu, thậm chí uống cả dầu ăn lên các trang mạng xã hội hoặc phòng chat trực tuyến – chủ yếu là qua ứng dụng phát trực tiếp của trang Liaoliao.com. Khi đã có một công động fan nhất định, Chu giao lưu trực tuyến với nhóm này và trực tiếp thể hiện “tài” uống của mình luôn.

Nhưng giấc mơ trở thành ngôi sao của Chu chưa thấy đâu, thì chàng trai này đã phải trả giá đắt. Bằng chính mạng sống của mình. Tối 31/12 năm ngoái, sau một buổi biểu diễn uống rượu online tại một siêu thị ở Đại Liên, Chu đã tử vong trên xe taxi trên đường trở về căn hộ của mình.

Mong thanh ngoi sao truc tuyen cua nguoi dan ong TQ ket thuc trong bi kich-Hinh-2
Không chỉ bia hay rượu, Chu còn uống cả... can dầu ăn. 

Được biết, trong buổi tối hôm đó, tự bản thân Chu đã cảm thấy cơ thể mình đã vượt quá giới hạn chịu đựng và nói với các fan online rằng anh không thể tiếp tục uống nữa. Nhưng trước sự cổ vũ, thậm chí khích bác từ fan, Chu lại “nốc” thêm gần 1 lít rượu mạnh nữa. Và hậu quả là Chu phải trả giá bằng chính tính mạng của anh.

Một người bạn thân của Chu cho biết: “Cậu ấy không chết vì những gì xảy ra trong buổi tối định mệnh ấy, mà chết bởi việc lạm dụng một lượng khủng khiếp bia rượu liên tục trong 3 tháng. Ông Wang, quản lý khu nhà nơi Chu ở cho biết: “Cậu ấy chết vì khát vọng và những hành động điên rồ của mình. Nhưng những trang web như Liaoliao và nhóm fan cũng điên chẳng kém của Chu cũng phải chịu một phần trách nhiệm”.

Mong thanh ngoi sao truc tuyen cua nguoi dan ong TQ ket thuc trong bi kich-Hinh-3
Thu nhập 74 USD/ ngày cho "công việc" này đúng là rất cao nhưng... vô nghĩa khi Chu phải trả giá bằng tính mạng của mình. 

Được biết, Chu kiếm được khoảng 500 Nhân dân tệ (1,7 triệu VNĐ) mỗi ngày từ Liaoliao.com nhờ các “hoạt động điên rồ” của mình. Sau khi tin tức về cái chết của Chu xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, Liaoliao.com đã tạm dừng các chức năng phát trực tiếp và chặn quyền truy cập vào kho video của trang.

Chu không phải là thanh niên Trung Quốc đầu tiên chết bởi “ảo mộng” trở thàng ngôi sao online. Trước anh, một người đàn ông ở Thiệu Hưng, Chiết Giang cũng đã tử vong khi cố gắng gây ấn tượng với cộng đồng fan trực tuyến bằng cách nhảy từ trên cầu xuống sông Tiền Đường.


theo giadinh.net.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)